VsetGroup tiếp nối chuỗi hoạt động trao tặng “Ngôi Nhà Mơ Ước”

VsetGroup tiếp nối chuỗi hoạt động trao tặng "Ngôi Nhà Mơ Ước"

Tiếp nối thành công của dự án xây dựng nhà mới cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình lan tỏa yêu thương lần này của VsetGroup dừng chân tại ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 9 tháng 6; để trao tặng “Ngôi Nhà Mơ Ước” thứ 6 của năm 2021.

VsetGroup tìm đến một gia đình nhỏ với mảnh đời cơ nhỡ

Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn

Theo thông tin từ địa phương cho biết, gia đình chú Trần Văn Đấu và cô Nguyễn Thị Dẫn thuộc diện hộ nghèo của xã; không có đất canh tác, chỉ vỏn vẹn vài m2 dùng để xây ngôi nhà nhỏ tạm bợ nương tựa nhau sống qua ngày. Cô chú cũng đã lớn tuổi, phải nuôi 3 đứa cháu từ nhỏ đến lớn; vì ba mẹ các cháu có đến 7 người con, làm ăn xa quê và cuộc sống khó khăn; nên đã gửi 3 đứa cho ông bà nuôi dưỡng. Vì gia đình quá khổ nên bé lớn nhất học xong lớp 12 không có tiền học tiếp, phải nghỉ ở nhà phụ giúp ông bà.

Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn; khi cô Dẫn mắc bệnh tim, mất sức lao động, chỉ có thể ở nhà chăm sóc cho các cháu và lo toan công việc trong gia đình. Chú Đấu tuổi cũng đã lớn, thay vì phải an hưởng tuổi già, được con cháu phụng dưỡng; thì phải mưu sinh để lo cho vợ tiền thuốc men và 3 cháu ăn học nên người. Chú đi làm phụ hồ, làm thuê làm mướn để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Vsetgroup Tang Nha (3)

Căn nhà mái tôn cũ kỹ, lụp xụp của gia đình

Căn nhà cũ thô sơ được xây hơn 10 năm trước với kinh phí 15 triệu đồng. Chỉ xây trơn, không sắt, không quét tường; nên 1 vách tường bị nghiêng vẹo rõ rệt, mái tôn mục nát, chú phải lấy tôn khác che thêm ở dưới để hứng nước mưa. Khu đất nằm ở vùng thấp, nền nhà cũng không làm móng, chỉ xây trơn bằng nền đất và đắp xi măng; nên mùa mưa về nước ngập hết vào nhà. Vào những ngày nắng gay gắt hoặc cả những ngày mưa ngập lụt đều khiến việc sinh hoạt của gia đình cực kỳ khó khăn.

Cửa phòng ngủ bị hư, phải che tạm tấm khăn để ngăn gió mưa. Nhà bếp xập xệ, che bằng bạt, tôn mục, chú tận dụng các vật dụng bất kỳ dùng được là lấy về che tạm vào. Các cánh cửa từ nhà trước ra sau đều đã hư hỏng nặng, xuống cấp trầm trọng và được che chắn tạm bợ. Đồ dùng trong nhà không có gì đáng giá, ngoài chiếc tủ thờ và tủ lạnh cũ được hàng xóm cho khi mua mới rồi tặng lại cho cô chú dùng.

Vsetgroup Tang Nha (2)

Một mái ấm nhỏ – Một hạnh phúc to

Nhận thấy hoàn cảnh gia đình của cô chú, và mong muốn xây nên một ngôi nhà mới khang trang; để cả gia đình có nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt; để các cháu có thể yên tâm học hành. Tập đoàn VsetGroup kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện “Lan Tỏa Yêu Thương” Xuân Lộc đã chính thức trao tặng “Ngôi Nhà Mơ Ước” cho gia đình cô chú Trần Văn Đấu. Ngôi nhà có diện tích 4 x 12 m gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp không gian rộng rãi thoáng mát. Ngôi nhà được xây dựng chắc chắn và kiên cố, lót gạch men toàn nhà, mặt dựng trước cao 4.5m, mặt sau cao 3.5m; được dẫn điện âm tường và lắp đặt đường ống nước cẩn thận.

Với mong muốn “Ngôi Nhà Mơ Ước” được trao tặng này sẽ giúp cho gia đình cô chú cùng các cháu có thêm nguồn động lực để tiếp tục nỗ lực, cố gắng và phát triển trong tương lai. Tinh thần tương thân tương ái, truyền thống của Tập đoàn VsetGroup là hướng về cộng đồng; nhằm chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn có một mái nhà ấm cúng. Trong định hướng năm 2021, Tập đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 12 – 20 ngôi nhà nữa đến bà con khó khăn trên địa bàn khu vực Đồng Nai, Thừa Thiên Huế. VsetGroup sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện thiết thực, để chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

Trao tặng Ngôi Nhà Mơ Ước

Tìm hiểu về Tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup được thành lập vào năm 2014 do Chủ tịch Trương Ngọc Anh sáng lập và điều hành. Tiền thân là Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông VsetCom. Cho đến nay, VsetGroup đã trở thành một tập đoàn kinh tế phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Bao gồm 8 công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn:

 1. Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom lĩnh vực điện tử viễn thông.
 2. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trương Gia lĩnh vực xây dựng dân dụng, nhà xưởng.
 3. Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Gia Khang lĩnh vực vận tải hàng hóa, hành khách.
 4. Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Khang Anh lĩnh vực làm đẹp, nhà hàng, Karaoke Vip.
 5. Công ty Cổ phần Cảnh Quan VsetNature lĩnh vực cảnh quan đô thị, resort, Siêu Thị Cây Xanh.
 6. Công ty Cổ phần Ôtô Vset Thống Phát lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa ô tô.
 7. Công ty Cổ phần Thời Trang VSMan lĩnh vực giày da và phụ kiện thời trang nam.
 8. Công ty TNHH MTV Đầu tư Tài chính VsetCredit lĩnh vực tài chính.

Theo định hướng phát triển trong tương lai là đến năm 2023. Tập đoàn sẽ có thêm 3 công ty thành viên tham gia vào 3 lĩnh vực bao gồm: Tài chính (Vset-Credit), Giáo dục (Vset-Edu), Nông nghiệp – thực phẩm sạch (Vset-Eco). Với phương châm hoạt động “Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin”, con người là tài sản lớn nhất. Mục tiêu là tạo ra hệ sinh thái đa ngành; đáp ứng 100% nhu cầu trong đời sống của khách hàng tại các khu vực.

Lời kết

Hành trình lan tỏa yêu thương đã và đang thực hiện theo lý tưởng: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Hoạt động này của VsetGroup sẽ còn tiếp tục tìm đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa trong hành trình sắp tới. Vì chúng tôi luôn hạnh phúc khi được đóng góp trong việc nâng cao chất lượng; đời sống của những trường hợp khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Dau Tu Vsetgroup Banner

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

  Recommended Posts