LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

Young Investor Business Man Using Mobile Phone With Graphic Global Network Connection 33829 85
Thị trường OTC được duy trì bởi các công ty chứng khoán, việc giao dịch và thông tin dựa vào điện thoại và internet với sự trợ giúp của các thiết bị đầu cuối. Tính thanh khoản trên thị trường này thường thấp hơn thị trường giao dịch tập trung. Có nhiều rủi ro hơn song có thể đem lại lợi nhuận lớn hơn. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những thị trường tài chính được rất nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư thật sự hiểu được cổ phiếu OTC là gì! Hãy cùng tapdoanvset.com phân tích thêm để hiểu rõ hơn về loại cổ phiếu này nhé!

CỔ PHIẾU OTC, THỊ TRƯỜNG OTC LÀ GÌ ?

Cổ phiếu OTC là gì?

LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

 

OTC (Over the counter) là một loại cổ phiếu đã được phát hành tại các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá hay nói cách khác, giá cả của OTC không nhất thiết phải công bố rộng rãi cho công chúng.

>>> Xem thêm: Lãi suất trái phiếu – có nên kỳ vọng đầu tư vào hình thức này không?

LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

Bởi vậy tính thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thường thấp hơn so với thị trường giao dịch tập trung, lợi nhuận mà các loại cổ phiếu này mang lại tương đối cao nhưng cũng chứa đựng  nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Thị trường OTC là gì?

LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

 

Thị trường mua ban OTC hay thị trường phi tập trung là một loại hình thị trường được xây dựng và tổ chức không dựa trên một sàn giao dịch cố định mà nó có  thể là bất cứ nơi nào có sự xuất hiện giữa người mua và người bán khi họ có nhu cầu giao dịch.

Nó vận hành theo cơ chế chào giá, sử dụng phương tiện giao dịch là điện thoại và Internet thông qua các thiết bị đầu cuối với nhau thay vì chỉ xảy ra tại các quầy giao dịch của các ngân hàng như trước kia.

Phân loại cổ phiếu OTC

a. Cổ phiếu ưu đãi (tiếng anh là Preference share):

Cổ phiếu OTC

 

Để có thể hiểu và nắm rõ hơn cổ phiếu OTC là gì, chúng ta cũng phải nắm được các dạng của nó. Cổ phiếu loại này thường được bán cho nhân viên trong nội bộ công ty phát hành chứng khoán trước khi chính thức đưa lên sàn chứng khoán.

Thông thường, giá bán của cổ phiếu ưu đãi thường rẻ hơn 40% so với giá trị thực; sau khoảng 3 năm thì người nắm giữ có thể sang tên, chuyển nhượng cho người khác hoặc đựơc công ty mua lại.

Cổ phiếu ưu đãi còn được gọi là cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng. Khi người mua là nhân viên công ty sau khi mua cổ phiếu sẽ được cấp sổ và đứng tên nắm giữ của mình; nếu nhân viên đó muốn chuyển nhượng hay bán cho người khác; người bán sẽ làm cách thủ thục chyển nhượng sang tên cho người mua bằng giấy viết tay chuyển nhượng.

Khi đã đảm bảo các yêu cầu chuyển nhượng thì công ty sẽ tiến hành hoàn tất thủ tục.

Tuy nhiên, thông thường thì cổ phiếu ưu đãi thường được đầu tư lâu dài; không sử dụng trong ngắn hạn bởi lợi nhuận đem lại khi đầu tư dài hạn thường sẽ khá cao.

 b. Cổ phiếu ủy thác:

Cổ phiếu OTC

Không phải tất cả các công ty khi lần đầu phát hành chứng khoán đều am hiểu về vấn đề này nên thường họ sẽ nhờ các công ty chứng khoán thay mặt họ phát hành chứng khoán. Lợi ích của việc này là giúp các công ty không phải tự mình đi đấu gí, hạn chế bị hớ khi đấu giá hay đấu giá quá cao làm mất đi các cơ hội huy động vốn từ thị trường. Thường thì số lượng nhà đầu tư ủy thác cho bên thứ 3 rất nhiều, sau khi đấu giá xong thì phần chứng khoán này sẽ được chia lại theo những tỉ lệ quy định trước đó với chi phí ủy thác từ 1 – 2%.

✅Lý do bạn cần am hiểu đầu tư chứng khoán! Click xem ngay✅

c.  Cổ phiếu trực tiếp:

Cổ phiếu OTC

 

Hay còn gọi là cổ phiếu tự do, là loại cổ phiếu đối ngược lại với cổ phiếu ủy thác hay chính các nhà đầu tư sẽ tự mình  phát hành chứng khoán, đấu giá với ưu điểm là giá cổ phiếu thường cao hơn so với cổ phiếu ủy thác, tính thanh khoản cao cũng như giao dịch dễ dàng, hạn chế các khoản phí phát sinh do quá trình ủy thác gây ra.

…………………….

 CUỘC SỐNG LÀ NHỮNG CƠ HỘI 

  • Vsetgroup Sẽ Mang Lại Những Điều Tuyệt Vời Nhất Cho Các Nhà Đầu Tư Trái Phiếu Vsetgroup
  • VsetGroup phát hành trái phiếu.
  • VsetGroup cam kết lợi tức cao 12%/ năm (lãi suất cũ 15%/năm)
  • Kỳ hạn 3, 6, 12 tháng hoàn trả vốn và lãi.
  • VsetGroup đảm bảo tính pháp lý và minh bạch.
  • VsetGroup cam kết hỗ trợ 24/7.

…………………….

>>> Xem thêm: Học cách đầu tư vàng sinh lời nhanh và hiệu quả từ chuyên gia

CƠ HỘI NGÀN VÀNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 🔻

Trai Phieu Vsetgroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

    Recommended Posts