Làm giàu nhờ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong nhiều năm

Làm Giàu Nhờ đầu Tư Trái Phiếu Doanh Nghiệp Trong Nhiều Năm

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp khá quen thuộc và an toàn trong thị trường tài chính nhiều năm nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về trái phiếu doanh nghiệp. Ở bài viết này sẽ phân tích rõ về những lợi ích và rủi ro khi đầu tư trái phiếu. Đồng thời, cũng đưa ra vài cách đầu tư trái phiếu an toàn. Mời các bạn theo dõi tiếp nhé.

Tìm hiểu về trái phiếu doanh nghiệp – Có nên mua trái phiếu không?

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trước khi nói về trái phiếu doanh nghiệp, ta sẽ tìm hiểu sơ lược về trái phiếu nhé.

Trái phiếu là một loại chứng khoán ghi nợ được bên phát hành cam kết trả cho người sở hữu trái phiếu (trái chủ). Cụ thể, khi đến thời gian đáo hạn, bên phát hành sẽ trả cho trái chủ khoản tiền gồm gốc và lãi. Bên phát hành có thể là chính phủ, kho bạc nhà nước, tổ chức công quyền và doanh nghiệp. 

Trái phiếu được phát hành bởi công ty TNHH hoặc công ty cổ phần gọi là trái phiếu doanh nghiệp. Cũng giống như trái phiếu, trái phiếu doanh nghiệp được phát hành để giúp doanh nghiệp huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư lẫn chủ doanh nghiệp. Các nhà đầu tư thu được nguồn lãi suất tối ưu; còn doanh nghiệp có nguồn vốn để phát triển các dự án mới của mình.

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại bao gồm trái phiếu niêm yết và trái phiếu OTC.

Những lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Trái phiếu doanh nghiệp mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Đối với các doanh nghiệp lớn, trái phiếu mang đến lãi suất lên đến 12%/năm. Bên cạnh đó, lãi suất là cố định vì thế mang lại nguồn thu nhập thụ động đều đặn và ổn định cho các nhà đầu tư.

2

Trái phiếu có tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển đổi, sang tên hoặc chuyển cho thừa kế dễ dàng giống như các loại tài sản khác. Hoặc có thể bán lại cho doanh nghiệp phát hành nếu muốn.

Đầu tư trái phiếu ít rủi ro hơn các loại sản phẩm tài chính khác. Trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động thì trái chủ cũng được ưu tiên trả nợ trước.

Những rủi ro khi mua trái phiếu nhà đầu tư cần biết

Cũng giống như các sản phẩm đầu tư khác trên thị trường tài chính. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng ẩn chứa một số rủi ro nhất định. Tuy nhiên, so với các loại sản phẩm đầu tư khác như cổ phiếu, tiền kỹ thuật số hoặc thị trường forex thì những rủi ro này hầu như không đáng kể.

3

– Thứ nhất, đó là rủi ro tái đầu tư. 

Rủi ro tái đầu tư xảy ra khi các nhà đầu tư đã nhận lại khoản tiền gốc nhưng không có cơ hội đầu tư lại ở mức lãi suất trước đó. Đây là trường hợp khá phổ biến khi các doanh nghiệp đã huy động đủ nguồn vốn; và sẽ giảm lãi suất theo thời gian. Để giảm thiểu rủi ro này, các nhà đầu tư có thể chọn thời hạn đầu tư trái phiếu dài hơn từ 5 năm. Cách này vừa giúp nhà đầu tư nhận được lãi suất cao nhất vừa giảm thiểu rủi ro tái đầu tư.

– Thứ hai, rủi ro lạm phát

Ngược lại với rủi ro tái đầu tư, rủi ro lạm phát xảy ra khi đầu tư trái phiếu ở mức lãi suất thấp. Theo thời gian, tỷ lệ lạm phát trên thị trường tăng cao dẫn đến mức lãi suất nhà đầu tư nhận được bị giảm giá trị, thậm chí âm lãi suất. Ví dụ, bạn đầu tư trái phiếu mức lãi suất 5%/năm, còn lạm phát tăng lên 6% sau khi bạn mua trái phiếu. Thì lợi nhuận thật sự bạn nhận được chỉ còn -1%. Vì thế, các nhà đầu tư cần cân nhắc mức lãi suất tối ưu trước khi quyết định đầu tư nhé.

4

– Thứ ba, rủi ro mất vốn do doanh nghiệp giải thể

Rủi ro mất vốn có thể xảy ra khi doanh nghiệp phá sản và mất khả năng thanh toán nợ. Tuy nhiên, so với cổ phiếu thì mất vốn khi kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp sẽ thấp hơn. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải ưu tiên trả nợ trái phiếu cho trái chủ trước khi chia lại cho cổ đông trong trường hợp giải thể.

Bên cạnh đó, đã giảm rủi ro này, các nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn những doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động và uy tín trên thị trường. Cần theo dõi báo cáo tài chính của doanh nghiệp thường xuyên; để xem tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cùng VsetGroup mang lại hiệu quả “kép” nhiều người đã thành công

Để tri ân các nhà đầu tư, Tập đoàn VsetGroup đã phát hành các gói đầu tư trái phiếu với lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm + lãi thưởng 50% và các ưu đãi đến từ công ty thành viên của tập đoàn.

Ngoài ra, khi đầu tư vào VsetGroup nhà đầu tư còn nhận được gói bảo hiểm Bảo Việt – bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. 

Trái phiếu VsetGroup mang đến hiệu quả “kép” là nơi trao gửi an toàn của các nhà đầu tư. 

Làm giàu nhờ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong nhiều năm

Tìm hiểu thêm các gói đầu tư hấp dẫn tại đây.


    50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

     

     

    Recommended Posts