Kênh đầu tư tài chính an toàn sau mùa dịch Covid-19

Daututaichinhantoansaudich1

Dường như sau khủng hoảng của đại dịch Covid-19, các quốc gia trên thế giới đã có nhiều bài học kinh nghiệm khi tham gia vào thị trường tài chính và cất giữ tài sản trong giai đoạn khủng hoảng. Qua đó, thị trường đầu tư tài chính cũng được dự đoán là có nhiều thay đổi theo xu hướng chú trọng đến sự an toàn và bền vững hơn. 

Một số mục đầu tư tài chính thịnh hành

Dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát, song nền kinh tế vẫn khó có thể hồi phục hoàn toàn bởi những ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 là không thể tránh khỏi. Ở Việt Nam nói riêng, hàng loạt công ty tuyên bố phá sản, các cửa hàng kinh doanh thức ăn, nước uống phải trả mặt bằng đóng cửa. Và cắt giảm nhân sự đến từ các Tập đoàn lớn. Vì vậy có thể thấy việc có thể phục hồi lại nền kinh tế không phải là ngày một ngày hai. Kéo theo đó, chính là sự thay đổi xu hướng đầu tư tài chính nhằm phân tán rủi ro và hạn chế tác động dây chuyền trong trường hợp khủng hoảng là vô cùng cần thiết. 

Thị trường đầu tư tài chính sôi nổi nhất là chính là thị trường chứng khoán. Nhưng mà có số liệu thống kê cho thấy trong suốt quý I/2020 liên tục lao dốc do tín hiệu không mấy khả quan của toàn thế giới. Thêm vào đó chính là tâm lý của các nhà đầu tư trong nước cũng phải hứng chịu nhiều thiệt hại về khấu hao giá trị và suy giảm tính thanh khoản bởi những diễn biến liên của nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng trong phiên giao dịch gần nhất. 

Đối với các kênh đầu tư tài chính tương tự như ngoại tệ hay vàng, mặc dù được đánh giá là tài sản trú ẩn an toàn nhưng biên độ giá lại phụ thuộc vào cung cầu nên khó xác định giá trị vào thời điểm giao dịch hợp lý. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng có thể coi là hình thức “ăn chắc mặc bền” và phù hợp với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên lãi suất tiết kiệm ngân hàng luôn được đánh giá không đáng là bao so với tình hình lạm phát mỗi năm. 

Các kênh đầu tư tài chính năm 2020

Quay trở lại câu chuyện xu hướng đầu tư tài chính phân tán rủi ro và an toàn bền vững hơn trước khủng hoảng. Bất kỳ ai muốn đầu tư cũng phải nhìn nhận rằng muốn thu lợi nhuận cao thì phải nhắm tới đầu tư trung hay dài hạn thay vì lướt sóng. Các khoản đầu tư dài hạn thường ít biến động hơn so với ngắn hạn, mang lại lợi nhuận về thuế và giúp nhà đầu tư bình tĩnh vượt qua giai đoạn thị trường thấp. 

Đầu tư trái phiếu dài hạn có thể được coi là một kênh đầu tư phù hợp. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể khai thác linh hoạt hiệu quả để gia tăng giá trị trái phiếu của mình. Đồng thời sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả.

101288508 2687691701449348 2590522199030890496 O

Đầu tư tài chính đúng mục tiêu, sinh lợi bền vững. 

Đầu trái phiếu VsetGroup với lãi suất lên tới 60,9%/ 36 tháng 

Tập đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu doanh nghiệp dựa theo nhu cầu phát triển của công ty. Hiện tại công ty đã có 8 công ty thành viên với nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau, mang lại lợi nhuận vững bền cho công ty. Sắp tới mục tiêu 2023, công ty phát triển thêm 3 công ty thành viên với 3 lĩnh vực khác nhau tài chính (Vset-Credit), giáo dục (Vset-Edu), Nông nghiệp – thực phẩm sạch (Vset-Eco)

 Công ty VsetGroup là ai? Hoạt động như thế nào?

Bảng lãi suất tham khảo

bang-lai-suat-dau-tu-co-phieu-trai-phieu
bang-lai-suat-dau-tu-co-phieu-trai-phieu
bang-lai-suat-dau-tu-chung-khoan
bang-lai-suat-dau-tu-chung-khoan
bang-dau-tu-trai-phieu-co-phieu
bang-dau-tu-trai-phieu-co-phieu

Bài viết dưới đây đã cung cấp cho các bạn tình hình đầu tư tài chính sau mùa dịch Covid thay đổi như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư tiền nhàn rỗi của mình vào một lĩnh vực nào đó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. 


  50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

   

   

   

   

   

   

  Recommended Posts