Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp có phải giải pháp đầu tư an toàn?

Co 50 Trieu Nen Dau Tu Vao Dau Trai Phieu Doanh Nghiep

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp có phải là giải pháp đầu tư an toàn trong bối cảnh dịch covid-19. Những năm gần đây, trái phiếu doanh nghiệp cho thấy sự hiệu quả trong đầu tư, mang đến nguồn lãi suất cố định cao gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, kênh đầu tư này đang được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là có 50 triệu liệu có đủ để đầu tư trái phiếu không? Cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp là kênh an toàn dễ đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp là một loại chứng khoán ghi nợ được doanh nghiệp phát hành cam kết trả cho nhà đầu tư trái phiếu. Cụ thể, thời điểm đáo hạn trái phiếu, doanh nghiệp phát hành sẽ trả cho nhà đầu tư khoản tiền bao gồm gốc và lãi. 

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

Theo quy định của luật Việt Nam, doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải là công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Trái phiếu phải được phát hành đúng thủ tục và được sự giám sát bởi pháp luật và nhà nước.

Nhiều năm nay, trái phiếu doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho lẫn doanh nghiệp và nhà đầu tư. Doanh nghiệp có nguồn vốn để mở rộng việc kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước. Các nhà đầu tư được hưởng lãi suất cố định và trở thành nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

>>> Xem thêm: VsetGroup dự kiến ra mắt nhà hàng đầu tiên Happy Day

Với những ưu điểm nổi bật như lãi suất cao gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Mức độ rủi ro của kênh đầu tư trái phiếu cũng khá thấp, thấp hơn rất nhiều so với cổ phiếu và thị trường forex. Vì thế, trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được xem là khá an toàn và mang lại hiệu quả.

Đầu tư gì với 50 triệu? Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn được lợi ích gì?

Trái phiếu là kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn, lên đến 12%/năm. Mang đến nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Ví dụ cụ thể như sau: 

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

Với 50 triệu, nếu bạn đem đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp của tập đoàn VsetGroup. Nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất cố định 12%/năm + ưu đãi. Đầu tư sau 1 năm tổng tiền nhận được là 58.150.000 đồng và nhận được 90.750.000 đồng nếu đầu tư 5 năm. Một con số khá hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ngành đầu tư tài chính là gì có HOT trong năm 2021

Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp còn có những lợi ích khác cho nhà đầu tư. Trái phiếu có tính thanh khoản cao, có thể dễ dàng chuyển nhượng hoặc sang tên. Có thể cho thừa kế như những loại tài sản khác được pháp luật quy định. Nhà đầu tư có thể bán lại cho nhà đầu tư khác hoặc bán lại cho doanh nghiệp phát hành nếu muốn.

Ngoài ra, trái phiếu doanh nghiệp cũng là kênh đầu tư khá an toàn. Ít rủi ro hơn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Rủi ro lớn nhất là nhà đầu tư sẽ mất tiền do doanh nghiệp giải thể hoặc phá sản. Tuy nhiên, theo quy định của luật trái phiếu, nhà đầu tư sẽ được ưu tiên trả nợ trước khi chia lại cho cổ đông.

50 triệu đầu tư gì? Những điểm cần lưu ý khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý một số đặc điểm sau trước khi quyết định rót tiền vào:

– Thứ nhất, hiểu rõ về doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Doanh nghiệp có nguồn vốn và tài chính như thế nào? Chủ doanh nghiệp là ai? Kinh doanh ở lĩnh vực nào? Có tiềm năng trong tương lai không?

– Thứ hai, loại hình trái phiếu doanh nghiệp phát hành là gì? Trái phiếu riêng lẻ hay trái phiếu phát hành ra công chúng. Mỗi loại có ưu nhược điểm thế nào?

– Thứ ba, mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu ra để làm gì? Họ có mở rộng sản xuất kinh doanh không?

– Thứ tư, các điều khoản hợp đồng trái phiếu là gì? Có đúng quy định của nhà nước không? Những lợi ích và thời gian đáo hạn. Hợp đồng phải có điều khoản quy định quyền và nghĩa vụ của các bên. Nhà đầu tư cần tính toán lãi suất thực so với lãi suất danh nghĩa. Tránh mất tiền do lạm phát xảy ra (nếu có).

>>> Xem thêm: Tập đoàn VsetGroup và hành trình lan tỏa yêu thương

Có 50 triệu nên đầu tư gì? Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Vì thế, có rất nhiều cách giúp nhà đầu tư dễ dàng mua trái phiếu. Nhà đầu tư cần chọn lựa mua ở những doanh nghiệp và tổ chức phân phối uy tín.

Các nhà đầu tư có thể mua trái phiếu trực tiếp tại các sàn giao dịch trái phiếu. Mua ở các đại lý hoặc công ty phát hành như ngân hàng, các công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể mua trực tiếp tại công ty phát hành trái phiếu qua OTC.

Lời kết

Tóm lại: có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Các nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp với 50 triệu đồng. Trái phiếu doanh nghiệp là kênh an toàn và phù hợp với nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định.

✅Đầu tư bảo hiểm có là kênh đầu tư đúng? xem ngay video bên dưới✅

Có thể tham khảo thêm các gói đầu tư hấp dẫn của tập đoàn VsetGroup TẠI ĐÂY.

Dau Tu Vsetgroup Banner

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

    Recommended Posts