Tìm hiểu và so sánh sự khác nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu

Tìm hiểu và so sánh sự khác nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu

Trái phiếu và cổ phiếu thường được ghép nối với nhau khi nói về đầu tư. Nhưng rủi ro và lợi nhuận của chúng có sự khác biệt rõ rệt. Tùy thuộc vào con đường mà nhà đầu tư muốn thực hiện; quyền lợi và triển vọng hoàn vốn của họ sẽ khác nhau. Chúng ta hãy cùng khám phá sự khác nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu; xem đâu là kênh hiệu quả nhất để đầu tư.

Trái phiếu và cổ phiếu khác nhau thế nào?

So sánh trái phiếu và cổ phiếu: Cổ phiếu là cổ phần thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp. Trong khi trái phiếu là một dạng nợ mà chủ thể phát hành hứa hẹn sẽ hoàn trả vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Phải đạt được sự cân bằng giữa hai loại tài trợ để đảm bảo cơ cấu vốn phù hợp cho một doanh nghiệp. Cụ thể hơn, sau đây là những điểm khác biệt chính nhà đầu tư cần biết.

Trái phiếu và cổ phiếu

Ưu tiên trả nợ

Trong trường hợp thanh lý một doanh nghiệp, những người nắm giữ cổ phiếu chỉ có quyền nhận những khoản tiền cuối cùng còn sót lại. Trong khi những người nắm giữ trái phiếu sẽ có quyền ưu tiên cao hơn đáng kể, tùy thuộc vào các điều khoản của trái phiếu. Điều này có nghĩa là cổ phiếu là một khoản đầu tư rủi ro hơn trái phiếu.

>>> Xem thêm: Mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất là như thế nào?

Các khoản thanh toán định kỳ

Một công ty có quyền lựa chọn để thưởng cho cổ đông và cổ tức hay không. Nhưng công ty đó phải có nghĩa vụ thực hiện trả định kỳ lãi suất thanh toán cho trái chủ số tiền cụ thể. Một số thỏa thuận trái phiếu cho phép các nhà phát hành trì hoãn hoặc hủy bỏ các khoản thanh toán lãi suất; nhưng đây không phải là một tính năng phổ biến. Vì tính năng thanh toán chậm trễ hoặc hủy bỏ làm giảm số tiền mà các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng trả cho một trái phiếu.

Quyền biểu quyết

Người nắm giữ cổ phiếu có thể biểu quyết về một số vấn đề của công ty, chẳng hạn như bầu cử giám đốc. Ngược lại, người sở hữu trái phiếu sẽ không có quyền biểu quyết.

Các đặc điểm chung của trái phiếu và cổ phiếu 

Cả cổ phiếu và trái phiếu đều có thể được giao dịch trên sàn giao dịch công khai. Ngoài ra còn có các biến thể về khái niệm trái phiếu và cổ phiếu có chung các đặc điểm của cả hai. Một số trái phiếu có tính năng chuyển đổi; cho phép người sở hữu trái phiếu chuyển đổi trái phiếu của họ thành cổ phiếu công ty theo một tỷ lệ xác định trước từ cổ phiếu thành trái phiếu. Tùy chọn này hữu ích khi giá cổ phiếu của công ty tăng lên; cho phép người sở hữu trái phiếu thu được lợi nhuận vốn ngay lập tức. Việc chuyển đổi sang cổ phiếu cũng cho phép người sở hữu trái phiếu cũ có quyền biểu quyết về các vấn đề nhất định của công ty.

Co-phieu-va-trai-phieu

✅Top 5 danh ngôn “Đời thực” của các tỷ phú thế giới! Click xem ngay✅

Trái phiếu và cổ phiếu cái nào rủi ro hơn?

Khi nói đến rủi ro, có một nguyên tắc chung trong đầu tư. Đầu tư càng rủi ro thì khả năng kiếm lời càng cao; nhưng khả năng thua lỗ cũng cao hơn. Cổ phiếu thường được coi là rủi ro hơn trái phiếu vì sự thay đổi giá cả nghiêm trọng hơn. Rủi ro lớn nhất của đầu tư cổ phiếu là giá trị cổ phiếu giảm sau khi bạn mua chúng. Luôn có rất nhiều lý do khiến giá cổ phiếu biến động. Nhưng tóm lại, nếu hoạt động của một công ty sa sút, không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư; giá cổ phiếu của nó có thể giảm.

>>> Xem thêm: Ngành đầu tư tài chính là gì – cơ hội làm giàu vẫn còn nhiều người e ngại

Dau-tu-chung-khoan

Một số trường hợp điển hình, nhưng không phổ biến về trái phiếu là khi chúng được phát hành bởi các công ty không uy tín, có nhiều khả năng vỡ nợ. Trái phiếu được xem là kênh đầu tư an toàn nhất trong số các kênh đầu tư tài chính hiện nay. Việc quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần làm là tìm được một doanh nghiệp uy tín, đang phát triển tốt để đầu tư.

Đầu tư trái phiếu tại Tập đoàn VsetGroup

Với kinh nghiệm kinh doanh phong phú và vẫn đang trên đà phát triển tốt. Tập đoàn VsetGroup đã chính thức phát hành trái phiếu từ năm 2018. Đây là một kênh huy động vốn hiệu quả và an toàn; mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và quý nhà đầu tư. Trái phiếu VsetGroup có lợi nhuận cố định; không cần tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền sở hữu. Thời hạn của trái phiếu linh hoạt từ 1 – 5 năm. Lãi suất của trái phiếu VsetGroup có tổng lên đến 18,8%/năm; bao gồm lãi suất cố định 12% và thưởng lên đến 50% lãi suất thực nhận. Các gói đầu tư trái phiếu VsetGroup đa dạng từ 5 triệu – 1 tỷ đồng; kỳ hạn thanh toán lãi theo tháng, quý và năm.

Lời kết

Trước khi quyết định đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu, điều quan trọng là bạn phải xác định khả năng chấp nhận rủi ro của chính mình. Đừng đầu tư vào những gì bạn không thể để mất, nên đầu tư đúng thời điểm và bạn sẽ giàu có trong tương lai gần. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Cách tính chi phí phát hành trái phiếu cho người mới

VsetGroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


  50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

  Học cách đầu tư vàng sinh lời nhanh và hiệu quả từ chuyên gia

  Học cách đầu tư vàng sinh lời nhanh và hiệu quả từ chuyên gia

  Thị trường các kim loại quý nói chung và thị trường vàng nói riêng hiện nay đang xảy ra nhiều biến động cực kì lớn. Một phần là do sự tăng giá của dầu mỏ. Mặt khác, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tràn lan khắp thế giới. Vậy đâu là cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả và nhanh chóng? Cùng xem qua bài viết bên dưới để giải đáp thắc mắc này bạn nhé! 

  Tại sao nên đầu tư vàng để sinh lời? 

  Việc lựa chọn sản phẩm đầu tư trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy tại sao bạn cần học cách đầu tư vàng sinh lời thay vì đầu tư vào các sản phẩm khác. Vì:

  Vàng mà một kim loại quý

  Từ xưa đến nay vàng là một kim loại quý hiếm. Là tài sản được mọi người dự trữ để thể hiện sự giàu có của mình. Mua vàng để tích trữ là cách đầu tư cực kì hiệu quả từ trước đến nay. Vì đầu tư vàng luôn mang lại lợi nhuận cho người sở hữu trong thời gian dài. Mức độ lợi nhuận có thể cao và cũng có thể thấp tùy thuộc vào mức độ chênh lệch giá giữa lúc mua vào và bán ra. 

  Hơn nữa trữ lượng khai thác vàng hiện nay đang ngày càng khan hiếm. Trong khi đó nhu cầu sở hữu và sử dụng ngày một tăng cao. Vì vậy, theo nguyên tắc cung – cầu, giá trị của vàng sẽ ngày một tăng lên. Đồng nghĩa với việc giá vàng cũng sẽ ngày một tăng cao. Vì vậy các bạn cần học cách đầu tư vào vàng để thu về khối lợi nhuận lớn trong tương lai. 

  cách đầu tư vàng sinh lời

  >>> Xem thêm: Đầu tư gì khi lạm phát tăng để giữ tài sản hiệu quả?

  Vàng được xem là một hàng hóa có giá trị lưu thông trên thị trường

  Hiện nay chúng ta đang giao dịch trên thị trường thông qua tiền tệ. Và vàng cũng là một loại tài sản có giá trị lưu thông trên thị trường. Hơn nữa tiền tệ có thể bị thay đổi giá trị nếu tình hình lạm phát ngày càng tăng. Nhưng vàng thì luôn giữ bản chất của nó, không hề bị thay đổi giá trị nếu lạm phát có xảy ra. 

  Đầu tư vàng ít rủi ro 

  Cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất là bạn phải sở hữu chúng trong một thời gian dài. Tuy giá vàng trong thời gian ngắn có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên nếu xét trong khoảng thời gian dài thì đầu tư vàng luôn luôn có lãi. Quan trọng là lãi ít hay nhiều thôi. 

  ✅Bí quyết thành công – Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả! Click xem ngay✅

  Cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả theo lời khuyên của chuyên gia

  #1. Phân tích tình hình giá vàng 

  Thị trường vàng thay đổi từng ngày, có ngày tăng cũng có ngày giảm. Vì vậy việc theo dõi từng ngày để phân tích xu hướng giá trong tương lai sắp tới là việc rất quan trọng

  #2. Phân tích thị trường cung – cầu vàng trên thế giới

  Như đã nói, nhu cầu sử dụng cũng như tích trữ vàng hiện nay đang ngày càng tăng cao mà trữ lượng vàng khai thác lại giảm. Vì thế khi lượng cung thấp hơn lượng cầu thì lúc này giá vàng sẽ tăng. Ngược lại, nếu lượng cung lớn hơn lượng cầu thì lúc này giá vàng sẽ giảm. Đây chính là thời điểm “vàng” để bạn bỏ vốn ra mua về tích trữ. 

  Cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả theo lời khuyên của chuyên gia

  >>> Xem thêm: Lạm phát tăng cao: Rủi ro hàng đầu luôn cần được quan tâm

  #3. Chuẩn bị tâm lý khi đầu tư 

  Khi đã quyết định đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào đó thì tâm lý chính là thứ quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của bạn. Khi thị trường có chút ít biến động hãy cứ giữ vững tâm lý. Tiếp tục phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn. Chớ vội vã mà đi theo “vết xe đổ” của số đông.

  #4. Chọn nơi mua bán uy tín – Cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả

  Việc tìm kiếm một nơi giao dịch vàng uy tín để đầu tư là chuyện không dễ dàng gì đối với tình trạng lừa đảo tràn lan như hiện nay. Với thủ thuật ngày càng tinh vi, làm giả vàng để bán rất nhiều. Vì vậy bạn phải chọn nơi có uy tín được số đông người đánh giá, có thương hiệu rõ ràng. Cũng như chất lượng đảm bảo và quan trọng giá phải xấp xỉ giá niêm yết. 

  Các bạn có thể chọn những cửa hàng sau để mua vàng như: SJC, PNJ, DOJI, VSJ, Phú Quý,…Các địa điểm này được nhiều người đầu tư vàng đánh giá độ uy tín rất cao. Thế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn những nơi khác. 

  Lời khuyên cho nhà đầu tư

  Trên đây là một số cách đầu tư vàng sinh lời nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, vàng chỉ nên đầu tư trong thời gian dài khoảng 5-10 năm. Lúc này lãi suất nó mang lại mới rõ rệt. Vì vậy nếu bạn không muốn “chết” vốn trong thời gian lâu, muốn đầu tư sinh lời nhanh chóng. Hãy tham khảo qua trái phiếu doanh nghiệp. Đặc biệt phải kể đến trái phiếu Tập đoàn VsetGroup.

  Dau Tu Trai Phieu1

  Khi đầu tư trái phiếu VsetGroup bạn sẽ cảm nhận được lợi nhuận rõ rệt ngay trong năm đầu tiên. Theo đó lãi suất nhà đầu tư nhận được sẽ gồm lãi suất cố định 12%/năm và thưởng đến 50% lãi suất thực nhận. Vậy tổng cộng nhà đầu tư sẽ nhận được 18,8%/năm. Quả là những con số ấn tượng đúng không nào. Chính vì thế nếu đầu tư trong thời gian lâu chắc chắn lợi nhuận nhận về sẽ cao hơn khi đầu tư vàng rất nhiều. Hãy cân nhắc, xem xét kỹ và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn để quyết định đầu tư các bạn nhé!

  THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY 🔻

  VsetGroup

  Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


   50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

   Cùng VSETGroup định giá trái phiếu đúng phương thức thị trường 2022

   Phương Thức định Giá Trái Phiếu Vsetgroup

   Tìm hiểu cách định giá trái phiếu là một trong những cách để xác định lợi nhuận mà các nhà đầu tư mong muốn. Vì biết cách ước định giá trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư dự tính được trong tương lai. Bởi do trái phiếu là một hình thức đầu tư tài chính có mức độ rủi ro thấp trên thị trường và được nhiều người quan tâm; hãy cùng VSETGroup tìm hiểu các vấn đề về trái phiếu trong bài viết này nhé!

   Tìm hiểu chuyên sâu về định giá trái phiếu

   Các khái niệm giá trị trái phiếu trên thị trường

   Giá trị sổ sách của trái phiếu là giá trị được ghi trên sổ sách; hay còn gọi là giá trị kế toán của trái phiếu được nhà phát hành bán ra công chúng lần đầu tiên. Hay nói cách khác là số tiền mà nhà đầu tư bỏ ra để mua trái phiếu đó trong lần phát hành đầu tiên của nó ra thị trường tài chính.

   Giá trị thị trường của trái phiếu: hay còn gọi là thị giá; hiểu một cách đơn giản nó là giá thị trường của trái phiếu sau đợt phát hành đầu tiên trên thị trường; và được quyết định bởi mối quan hệ cung cầu.

   Giá trị nội tại của trái phiếu là giá trị thực hay là giá trị của trái phiếu được đánh giá khách quan; bởi người định giá hoặc nhà đầu tư; trong những điều kiện cụ thể của trái phiếu với các mức độ rủi ro khác nhau. Đây cũng là căn cứ để nhà đầu tư so sánh và quyết định có nên đầu tư vào trái phiếu hay không.

   >>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư hiệu quả cùng VsetGroup

   Các khái niệm giá trị trái phiếu trên thị trường

   Khái niệm lãi suất chiết khấu

   Định giá trái phiếu là việc mà các chuyên gia dựa vào các dòng tiền nhận được trong tương lai; và lãi suất chiết khấu của một trái phiếu để tính được hiện giá hay giá trị thực của trái phiếu tại thời điểm đó tại thời điểm đó.

   Lãi suất chiết khấu của trái phiếu sẽ dựa vào lãi suất thị trường của một trái phiếu cụ thể; cũng chính là lãi suất yêu cầu của nhà đầu tư. Lãi suất này có thể thường được tính dựa trên lãi suất của trái phiếu chính phủ có cùng kỳ hạn; và thời điểm đáo hạn; cộng thêm phần bù rủi ro có thể phát sinh.

   Mối quan hệ giữa giá trái phiếu; và lãi suất chiết khấu của trái phiếu có quan hệ ngược chiều giữa lãi suất chiết khấu; và giá của trái phiếu; khi lãi suất chiết khấu bằng lãi suất trái phiếu thì giá trái phiếu bằng với mệnh giá.

   >>> Xem thêm: Mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất là như thế nào?

   Khái niệm lãi suất chiết khấu

   ✅Xem ngay video để biết cách lựa chọn trái phiếu an toàn✅

    

   Các phương thức định giá trái phiếu 

   Quá trình phân tích giá trị thực của trái phiếu (ở thời điểm hiện tại); của trái phiếu thông thường sẽ được tính theo 3 bước dưới đây:

   • Ước tính giá trị dòng tiền được kỳ vọng trong mỗi kỳ sẽ được nhận trong tương lai.
   • Xác định tỷ suất chiết khấu hợp lý dùng để chiết khấu dòng tiền trong tương lai.
   • Dùng tỷ suất chiết khấu đó để tính giá trị được kỳ vọng của dòng tiền trong tương lai.

   Các cách định giá trái phiếu trên thị trường hiện nay

   Trên thị trường tài chính hiện nay; có thể định giá các loại trái phiếu bằng nhiều cách khác nhau theo kỳ hạn và phương thức trả lãi khác nhau như sau:

   • Định giá trái phiếu có kỳ hạn và được hưởng lợi tức cố định theo từng kỳ của trái phiếu.
   • Định giá trái phiếu có kỳ hạn và không được hưởng lợi tức định kỳ trả lãi.
   • Định giá trái phiếu trả lãi theo định kỳ 6 tháng một lần.
   • Định giá trái phiếu có lãi suất thả nổi trên thị trường.
   • Định giá trái phiếu không vô thời hạn.

   Các cách định giá trái phiếu trên thị trường hiện nay

   Dựa vào từng cách định giá khác nhau sẽ có từng công thức riêng được tính giá trị hiện tại; và tương lai của trái phiếu.

   >>> Xem thêm: Trái phiếu VsetGroup có an toàn không? Đầu tư như thế nào để nhận tiền lời cao nhất?

   Trái phiếu VSETGroup an toàn – ổn định trên thị trường hiện nay

   Tập đoàn VSETGroup là một doanh nghiệp tương đối lớn và hơn 7 năm hoạt động đã mang lại những kết quả và thành tựu đáng kể. Trong công cuộc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình họ đã không ngừng phấn đấu và khẳng định vị trí của mình trên đấu trường với các doanh nghiệp lớn hiện nay. Với hệ thống chuỗi hệ sinh thái những công ty con phục vụ trong nhiều lĩnh vực.

   VSETGroup gần như đã phủ sóng trên tất cả ngành nghề tiềm năng và thu được nhiều kết quả tốt. Trái phiếu của tập đoàn VSETGroup hiện nay được đánh là có tiềm năng rất cao dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh và liên tục nâng cao uy tín; củng cố niềm tin cho khách hàng trong mọi lĩnh vực. Vì vậy đầu tư vào trái phiếu VSETGroup sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn!

   Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Nếu có nhu cầu cần tư vấn hãy để lại thông tin cho chúng tôi ngay bên dưới nhé!

   VsetGroup

   Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

    Mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất là như thế nào?

    Mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất là như thế nào?

    Lãi suất do các cơ quan quyền lực quy định còn lạm phát phản ánh tình trạng giá cả hàng hóa tiêu dùng. Vậy mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất nên được giữ ở mức nào để duy trì nền kinh tế ổn định?

    Mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất 

    Ảnh hưởng của sự tăng hoặc giảm giữa lạm phát và lãi suất

    Mỗi quốc gia sẽ tồn tại mức lãi suất khác nhau; được ấn định bởi các cơ quan quan quản lý tài chính quyền lực như Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Liên minh Châu Âu, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tại Nhật,…

    Khi Ngân hàng Trung ương cắt giảm lãi suất khiến cho lãi suất trên các khoản vay giảm; điều này sẽ khiến người dân quan tâm hơn đến các khoản vay. Do vậy, lượng tiền lưu thông và mức tiêu dùng xã hội cũng tăng. Cùng lúc đó, lượng cung tiền với giá rẻ sẽ làm giá trị đồng tiền quốc gia thấp đi so với các loại ngoại tệ khác. Đồng nghĩa với việc tỷ lệ lạm phát có thể tăng lên. Ngược lại, mức lãi suất cao làm cho nhu cầu về tiền giảm xuống; dẫn tới giảm tổng lượng tiền trong lưu thông.

    Lạm phát và lãi suất

    Người dân thích gửi tiền vào ngân hàng hay đầu tư để hưởng lợi từ mức lãi suất cao. Việc tăng lãi suất như vậy sẽ ảnh hưởng tích cực lên đồng tiền của một quốc gia. Nhu cầu tiêu dùng vì thế mà thấp đi; khiến nguy cơ tăng giá hàng hóa giảm. Vì thế mà lạm phát thấp.

    Lạm phát và lãi suất nên được duy trì như thế nào?

    Nếu tỷ lệ lạm phát cao hơn so với mức lãi suất, việc gửi tiền vào các ngân hàng sẽ vô ích; vì đồng tiền mất giá nhanh hơn lãi suất được hưởng. Vì thế, người tiêu dùng muốn dùng tiền để mua hàng hóa hoặc thanh toán dịch vụ; điều này tác động xấu tới nền kinh tế nói chung. Nếu mức lãi suất và tỷ lệ lạm phát tương đương nhau, tình hình cũng sẽ có những diễn biến tương tự nhưng ở tốc độ chậm hơn.

    Lạm phát và lãi suất

    >>> Xem thêm: Lạm phát tăng cao: Rủi ro hàng đầu luôn cần được quan tâm

    Các chuyên gia kinh tế vĩ mô nhận định rằng, giả định tốt nhất cho nền kinh tế của một quốc gia là mức lãi suất phải cao hơn so với tỷ lệ lạm phát. Như vậy, lạm phát trong kinh tế vĩ mô là một chỉ số có tính bao quát phản ánh những biến động vĩ mô trong nền kinh thế như: tiền tệ, chính sách về tài chính, cung cầu của hàng hóa, tiêu dùng,…

    Lạm phát nên đầu tư gì?

    Gửi tiết kiệm ngân hàng

    Đã từ lâu, gửi tiết kiệm hay mua vàng là những kênh đầu tư phổ biến vì mang lại cảm giác an toàn. Là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần phải bỏ thời gian và công sức nhưng nó sẽ không đem về nhiều lợi nhuận như những hình thức khác.

    Gửi tiết kiệm có tránh được lạm phát?

    Có thể thấy, tận dụng lãi suất kép và lạm phát là một phương pháp sinh lời vô cùng hiệu quả nếu bạn chủ động gửi tiết kiệm từ sớm và đều đặn. Điểm mấu chốt để biết có nên gửi tiết kiệm trong thời điểm hiện tại hay không là lãi suất thực. Phải tìm hiểu về lạm phát và lãi suất, thường xuyên so sánh giữa lãi suất niêm yết của ngân hàng và tỷ lệ lạm phát để đưa ra quyết định chính xác nhất. Nếu lãi suất danh nghĩa cao nhưng tỷ lệ lạm phát còn cao hơn thì lãi suất thực tế sẽ bị âm.

    >>> Bài viết liên quan: Đầu tư gì khi lạm phát tăng để giữ tài sản hiệu quả?

    ✅Tổng quan thị trường trái phiếu Việt Nam! Xem ngay✅

    Mua vàng dự trữ

    Trước đây, vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát hiệu quả qua các năm. Vàng trong lịch sử đã hoạt động tốt trong thời dài; vì nó có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt bất cứ khi nào bạn muốn. So với các khoản đầu tư khác, vàng có tính thanh khoản cao.

    Lạm phát và lãi suất

    Nhưng vàng không phải là một khoản đầu tư thụ động như cổ phiếu và trái phiếu. Thu nhập duy nhất bạn có thể nhận được từ vàng là khi nó được bán trên thị trường. Vàng phải được cất giữ và bảo vệ cẩn thận vì nó có giá trị cao. Chưa kể, đầu tư vàng thì an toàn nhưng lại không phải kênh tạo ra lợi nhuận bền vững. Đối với thị trường vàng trong nước, người mua còn gặp phải rủi ro hơn về giá; khả năng sắp tới giá thế giới tăng mà trong nước không theo kịp.

    Trái phiếu doanh nghiệp

    Trái phiếu doanh nghiệp là một loại chứng khoán nợ được doanh nghiệp phát hành; nhằm huy động vốn với mục đích đầu tư phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp phát hành có nghĩa vụ trả cả gốc và lãi cho người sở hữu trái phiếu. Trái phiếu là công cụ đơn giản, gần gũi, dễ kiểm soát. Ở đây, mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất chính là trái phiếu có lãi suất điều chỉnh theo biến động mất giá của đồng tiền. Nhìn chung, trái phiếu cũng là một kênh đầu tư tài chính chống lạm phát cực kỳ hiệu quả.

    Lạm phát và lãi suất

    Việc đầu tư vào trái phiếu sẽ an toàn và ít rủi ro; lãi suất mà bạn nhận được thường kỳ là cố định. Khoản đầu tư sẽ không bị phụ thuộc vào kinh tế thị trường hay tình hình dịch bệnh. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư có cảm giác yên tâm hơn khi đưa ra quyết định đầu tư. 

    >>> Xem thêm: Mua trái phiếu doanh nghiệp nào uy tín hiện nay?

    Lời kết

    Bạn thấy đó, lạm phát và lãi suất có quan hệ chặt chẽ với nhau và có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người tiêu dùng. Nên phải bảo vệ mình trước lạm phát, đừng chỉ ngồi nhìn đồng tiền bị mất giá, hãy đầu tư đồng tiền nhàn rỗi của mình một cách thông minh để giúp nó sinh lời hiệu quả. Chúng tôi tin bạn sẽ thành công!

    VsetGroup

    Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


     50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

     Đầu tư gì khi lạm phát tăng để giữ tài sản hiệu quả?

     Đầu tư gì khi lạm phát tăng để giữ tài sản hiệu quả?

     Thời gian gần đây, lạm phát tăng đang dần trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Được biết chỉ số giá tiêu tháng 5 của Mỹ đã tăng lên đến 5% – cũng là mức cao nhất trong 13 năm trở lại đây. Trong khi đó, giá sản xuất tại Trung Quốc cũng tăng với tốc độ chóng mặt, đẩy giá hàng hóa lên cao ngất ngưởng.

     Lạm phát là gì?

     Lạm phát được hiểu là sự tăng giá của hàng hóa và dịch vụ một cách liên tục theo thời gian. Chính điều này làm cho đồng tiền ngày càng mất giá trị. 

     Lạm phát là gì?

     Ví dụ: năm 2010 với 100 nghìn đồng mua được 5 tô bún. Đến năm 2020, cũng 100 nghìn đồng nhưng chỉ mua được 2 tô bún với chất lượng tương tự. Đây chính là sự mất giá trị của đồng tiền (lạm phát).

     Lạm phát tăng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc gia. Vì thế, việc kiểm soát lạm phát luôn duy trì ở mức ổn định hoặc tăng thấp dần chính là mục tiêu quyết định của các nhà quản lý kinh tế. Làm cho nền kinh tế quốc gia duy trì và phát triển.

     >>> Bài viết liên quan: Lạm phát tăng cao: Rủi ro hàng đầu luôn cần được quan tâm

     Nguyên nhân nào khiến lạm phát tăng?

     Tỷ lệ lạm phát có liên quan mật thiết với nền kinh tế. Do đó, nguyên nhân dẫn đến lạm phát tăng được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau.

     Nguyên nhân nào khiến lạm phát tăng?

     Thứ nhất, lạm phát do cầu kéo. Có thể hiểu, lạm phát tăng lên là do nhu cầu về một mặt hàng nào đó trên thị trường tăng lên. Làm cho mặt hàng đó ngày một trở nên khan hiếm, từ đó giá cũng tăng lên. Bạn phải chi ra một số tiền nhiều hơn để có thể sở hữu được món hàng đó.

     Thứ hai, lạm phát tăng lên là do chi phí làm ra sản phẩm hoặc dịch vụ tăng. Các loại chi phí sản xuất, chi phí thuế, chi phí bán hàng tăng cao… Buộc người bán phải đẩy giá bán để đảm bảo lợi nhuận. Chính điều này làm cho mức giá chung của nền kinh tế tăng lên theo.

     Thứ ba, lạm phát do lượng tiền tệ tăng lên. Có thể hiểu lượng tiền trong nước tăng cao lên. 

     Khi các ngân hàng mua ngoại tệ vào hoặc ngân hàng mua trái theo yêu cầu nhà nước làm cho lượng tiền trong lưu thông tăng lên. Trong khi đó, số lượng hàng hóa không thay đổi, đồng tiền trở nên mất giá làm cho lạm phát tăng. 

     Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác làm tăng lạm phát như sự thay đổi trong cơ cấu của doanh nghiệp, do nhu cầu của thị trường thay đổi, hoặc lạm phát do tình trạng mất cân bằng xuất khẩu và nhập khẩu…

     >>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu VSETGroup – nguồn sinh lời bền vững an toàn

     ✅Xem ngay video để biết các bước đầu tư trái phiếu đơn giản & hiệu quả✅

     Nhà đầu tư nên làm gì khi lạm phát tăng cao?

     Theo kết quả của bộ lao động Hoa Kỳ công bố: Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 5 đã tăng lên tới 5% – mức cao nhất trong 13 năm qua. Đồng thời, giá sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc cũng đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 12 năm qua. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến lạm phát sẽ tăng cao trong thời gian tới.

     Nhà đầu tư nên làm gì khi lạm phát?

     Riêng ở Việt Nam vào tháng 5/2021, tỷ lệ này vẫn còn ở mức tăng 2,9% so với năm 2020. Cho thấy lạm phát ở nước ta vẫn còn trong tầm kiểm soát ổn định. Tuy vậy, với sự hội nhập và mở cửa hợp tác kinh tế toàn cầu. Áp lực bị ảnh hưởng của lạm phát tăng lên nền kinh tế là rất lớn. Mỗi chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư cần chuẩn bị trước những kịch bản đối phó với lạm phát trong thời gian tới.

     Khi lạm phát tăng nên đầu tư gì hiệu quả nhất? Trái phiếu doanh nghiệp có an toàn không?

     Các chuyên gia tài chính cho rằng: Lạm phát sẽ tạo ra nhiều thách thức lớn cho không chỉ riêng các nhà đầu tư mà còn tất cả người dân hiện nay. Cụ thể, khi chi phí sinh hoạt tăng lên sẽ gây ra nhiều khó khăn lớn đối với người lao động, đặc biệt người về hưu. Vì, nhóm người này phụ thuộc chính vào thu nhập chính từ tiền lương. 

     Khi lạm phát nên đầu tư gì hiệu quả nhất? Trái phiếu doanh nghiệp có an toàn không?

     Bên cạnh đó, khi lạm phát tăng, Fed sẽ tăng lãi suất để ngăn chi phí tăng. Chính điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu. “Nhìn chung lạm phát thường tiêu cực đối với thị trường chứng khoán”. Đây chính là chia sẻ của chiến lược gia đầu tư Amy Arnott.

     Trái phiếu doanh nghiệp chính là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư để chống lại lạm phát. Trái phiếu tạo ra nguồn thu nhập thụ động và ổn định, lãi suất lên đến 12%/năm, cùng với lãi suất thưởng 50%. Trái phiếu VsetGroup chính là chìa khóa giúp nhà đầu tư an tâm tài chính trong giai đoạn lạm phát sắp tới.

     >>> Xem thêm: Chủ tịch VsetGroup Trương Anh – Hành trình trở thành triệu phú Đô la Việt Nam 

     Lời kết

     Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải quyết vấn đề khi lạm phát tăng thì đầu tư gì? Lạm phát là vấn đề của kinh tế toàn cầu. Vì thế, cách tốt nhất chính là xây dựng cho mình danh mục đầu tư sinh lợi nhuận ổn định để an tâm tài chính. Chúc bạn đầu tư thành công.

      

     VsetGroup

     Đăng ký ngay để được tư vấn tài chính miễn phí!


      50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

      Lạm phát tăng cao: Rủi ro hàng đầu luôn cần được quan tâm

      Lạm phát tăng cao: Rủi ro hàng đầu luôn cần được quan tâm

      Trong đầu tư, hai từ “lạm phát” là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng sâu sắc đến những kết quả dự đoán trong tương lai. Đối với những mục tiêu tài chính dài hạn, lạm phát có thể phá hỏng mọi thứ. Tiền của bạn sẽ ngày càng mất giá với thực tế. Và trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các chuyên gia kinh tế nhận định, thế giới sắp phải đối mặt với làn sóng lạm phát tăng.

      Không nên chủ quan trước rủi ro lạm phát tăng

      Lạm phát của Việt Nam đang được kiểm soát tốt nhưng chúng ta không nên chủ quan. Bởi áp lực lạm phát tăng vẫn đang hiện hữu từ nay đến cuối năm. Chính vì nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, nên giá cả hàng hoá trên thế giới gia tăng có thể tác động đến nền kinh tế trên các góc độ; làm gia tăng giá hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng trong nước.

      Cụ thể, giá dầu thô và giá các loại lương thực tăng sẽ làm tăng chi phí sản xuất, phí vận tải, tăng giá thức ăn chăn nuôi và thực phẩm trong nước. Đồng thời tác động đến cân đối thương mại; do giá trị nhập khẩu gia tăng mạnh hơn giá trị xuất khẩu, vì xuất khẩu gặp khó khăn do dịch bệnh. Các nguyên vật liệu tăng giá cũng ảnh hưởng đến đầu tư công và đầu tư xây dựng nói chung.

      Rủi ro lạm phát tăng

      Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, CPI sẽ tăng dần vào các tháng cuối năm. Vì lý do triển vọng khả quan về sự phục hồi của kinh tế toàn cầu trong năm 2021; trước việc các quốc gia khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Theo đó, kinh tế thế giới phục hồi nhanh cũng khiến cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng tăng cao đột biến; trong khi nguồn cung chưa theo kịp nhu cầu dẫn đến giá cả các mặt hàng gia tăng. Vậy nên làm gì khi lạm phát tăng cao?

      >>> Xem thêm: Đầu tư gì khi lạm phát tăng để giữ tài sản hiệu quả?

      Lạm phát tăng nên đầu tư gì hiệu quả?

      Đầu tư bất động sản

      Khái niệm đầu tư vào bất động sản có thể dễ hiểu hơn nhiều so với các loại hình đầu tư khác. Mặc dù bạn không thể kiểm soát những thay đổi về nhân khẩu học và kinh tế, chính trị,… Nhưng về cơ bản bạn có thể kiểm soát nhiều thứ liên quan đến tài sản vật chất hoặc người thuê. Bạn có thể bán khi thấy có lời, cho thuê hoặc tự sử dụng khi chưa muốn bán. Bất động sản là một trong số ít tài sản có phản ứng tương ứng với lạm phát. Khi lạm phát tăng lên, giá trị của bất động sản cũng tăng.

      Lạm phát tăng

      Nhưng không giống như một số loại hình đầu tư khác, đầu tư bất động sản cần một số vốn ban đầu tương đối lớn. Các khoản đầu tư bất động sản lại có tính thanh khoản tương đối kém. Bất động sản không thể được bán nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn không chấp nhận mất giá đáng kể.

      ✅Xem ngay video để biết các bước đầu tư trái phiếu đơn giản & hiệu quả✅

      Lạm phát tăng thì đầu tư gì: Đầu tư vàng?

      Nhiều nhà đầu tư đã từng quay sang vàng với niềm tin có thể chống được lạm phát. Một phong trào đầu tư mới lại được bắt đầu, hướng từ chứng khoán, nhà đất sang vàng. Các nhà đầu tư vàng trước đây chắc hẳn đã rút ra kết luận xương máu rằng đầu tư vàng là hết sức rủi ro, các chu kỳ điều chỉnh của vàng thường rất dài; do vậy khả năng thu được lợi nhuận hoặc trả giá cho rủi ro cũng rất lớn.

      Lạm phát tăng

      Vàng là tài sản an toàn nhưng không phải kênh tạo ra lợi nhuận bền vững. Đối với thị trường vàng trong nước, người mua còn gặp phải rủi ro hơn về giá; chưa kể khả năng sắp tới giá thế giới tăng mà trong nước không theo kịp. Vẫn còn các công cụ đơn giản hơn, gần gũi hơn, dễ kiểm soát hơn. Đó chính là lãi suất nhằm điều chỉnh theo các biến động của sự mất giá đồng tiền. Hãy tìm đến kênh đầu tư khác có mức sinh lời cao, hấp dẫn và thu hút dòng vốn trên thị trường; chẳng hạn như chứng khoán và cụ thể là trái phiếu.

      >>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu VSETGroup – nguồn sinh lời bền vững an toàn

      Đầu tư trái phiếu chống lạm phát hiệu quả

      Trái phiếu được xem là kênh đầu tư có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Đây là một loại chứng khoán nợ được doanh nghiệp phát hành nhằm huy động vốn với mục đích đầu tư phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ trả cả gốc lẫn lãi cho người sở hữu trái phiếu đúng thời hạn.

      Lạm phát tăng

      Việc đầu tư vào trái phiếu sẽ an toàn và ít rủi ro; lãi suất mà bạn nhận được thường kỳ là cố định. Không hề phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của nhà phát hành trái phiếu. Nhìn chung, trái phiếu chính là một kênh đầu tư tài chính chống lạm phát cực kỳ hiệu quả.

      Lời kết

      Ở thời điểm hiện tại, có thể thấy việc đầu tư vào trái phiếu sẽ an toàn và ít rủi ro nhất. Thay vì ngồi nhìn đồng tiền của mình bị mất giá do lạm phát, tại sao bạn lại không đầu tư đồng tiền nhàn rỗi của mình một cách thông minh để giúp nó sinh lời hiệu quả.

      >>> Xem thêm: Cách tính chi phí phát hành trái phiếu cho người mới

      VsetGroup

      Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


       50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

       Cách tính chi phí phát hành trái phiếu cho người mới

       Cách Tính Chi Phí Phát Hành Trái Phiếu Cho Người Mới Tdvset

       Phát hành trái phiếu cho thấy hiệu quả và ngày càng phổ biến hiện nay. Nó giúp các tổ chức và doanh nghiệp có được nguồn vốn để duy trì và mở rộng doanh nghiệp phát triển hơn. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí phát hành trái phiếu và cách hạch toán chuẩn theo quy định. Bắt đầu nhé.

       Chi phí phát hành trái phiếu là gì?

       Chi phí được doanh nghiệp chi trả khi phát hành. Sau đó, sẽ được hạch toán vào giá trị của các dự án sử dụng nguồn vốn có được từ phát hành trái phiếu. Ngoài ra, chi phí chi trả trái phiếu cũng có thể được hạch toán vào chi phí kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng nguồn vốn đó.

       Chi phí phát hành trái phiếu là gì?

       Hiện nay, có 3 loại chi phí phổ biến bao gồm: chi phí phát sinh một lần; các khoản chi phí thường niên và chi phí khác.

       >>> Xem thêm: Sắp kết thúc chương trình tri ân tuần lễ tặng vàng của tập đoàn VsetGroup

       Chi phí phát sinh một lần

       Các khoản chi phí phát sinh một lần bao gồm: chi phí tư vấn phát hành trái phiếu; chi phí tư vấn bảo lãnh phát hành; chi phí chi trả cho sàn chứng khoán hoặc các đại lý niêm yết… Ngoài ra, còn có các loại chi phí khác như: quảng cáo; quảng bá rộng rãi; chi phí chào bán; chi phí xác nhận tín nhiệm…Các loại này đều sẽ được doanh nghiệp chi trả một lần khi phát hành trái phiếu.

       Bên cạnh đó, tùy thuộc vào số lượng, quy mô và lĩnh vực của doanh nghiệp. Các chi phí sẽ có thể phát sinh thêm hoặc giảm xuống. Vì thế, doanh nghiệp cần có thêm một khoản dự trù cho khoản phí này.

       Chi Phí Phát Hành Trái Phiếu4

       >>> Xem thêm: Ngành đầu tư tài chính là gì – cơ hội làm giàu vẫn còn nhiều người e ngại

       Các khoản chi phí thường niên

       Những khoản chi phí thường niên liên quan đến việc phát hành trái phiếu sẽ được trả định kỳ và liên tục. Bao gồm: khoản tiền trả cho đại lý tài chính, đại lý chuyển nhượng hoặc chi phí trả cho các sở giao dịch chứng khoán…

       Thông thường, khoản phí này sẽ gần giống nhau qua hầu hết các năm. Vì thế, có thể tính toán và dự trù trước.

       Các khoản chi phí khác

       Các khoản chi phí khác từ việc phát hành và trả nợ trái phiếu sẽ được chi trả theo từng thời điểm và không có kỳ hạn nhất định. Đây là khoản chi phí bên phát hành đã cam kết bao đầu với trái chủ. Vì thế, doanh nghiệp cũng cần quan tâm và dự trù trước chi phí.

       Chi phí phát hành trái phiếu hạch toán vào đâu?

       Chi phí phát hành trái phiếu hạch toán vào đâu?

       Theo thông tư 200 – luật kế toán quy định: Chi phí sẽ được phân bổ theo phương pháp đường thẳng hoặc phương pháp lãi suất thực tế. Tất cả sẽ được ghi nhận vào chi phí tài chính hoặc vốn hóa của doanh nghiệp. 

       Ở thời điểm ghi nhận ban đầu, chi phí phát hành sẽ được ghi nhận giảm mệnh giá. Định kỳ, khi phân bổ chi phí, kế toán sẽ ghi tăng và ghi nhận vào chi phí tài chính. Sao cho phù hợp với việc ghi nhận lãi vay phải trả của trái phiếu theo từng kỳ hạn.

       ✅Mùa dịch làm gì để kiếm ra tiền? Đừng bỏ lỡ video này✅

       Cách tính chi phí phát hành trái phiếu

       Chi Phí Phát Hành Trái Phiếu3

       >>> Xem thêm: Tập đoàn VSETGroup – Những chiến dịch chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

       Để hiểu cách tính chi phí trái phiếu, mời bạn xem phần ví dụ sau:

       Ngày 01/01/2020, công ty ABC phát hành trái phiếu để huy động vốn mở rộng kinh doanh. Tổng mệnh giá là 100 triệu đồng. Có thời hạn 5 năm và lãi suất danh nghĩa 10%/năm. Tiền lãi sẽ được trả vào ngày 31/12 hàng năm. Tổng chi phí phát hàng là 2 triệu đồng. Như vậy, trái chủ sẽ nhận được 100 triệu đồng khi đáo hạn và nhận lãi 10 triệu đồng/năm.

       Chi phí sẽ được phân bổ: 

       TK 343111 – Mệnh giá trái phiếu

       TK 343112 – Chi phí phát hành trái phiếu

       Nếu lãi suất trái phiếu là 10%, theo phương pháp đường thẳng lãi suất sẽ được tính.

       Ngày 10% tiền lãi Chi phí phát hành phân bổ Chi phí tài chính ghi nhận Giá trị ghi sổ
       1/1/2020 98.000
       31/12/2020 10.000 400 10.400 98.400
       31/12/2021 10.000 400 10.400 98.800
       31/12/2022 10.000 400 10.400 99.200
       31/12/2023 10.000 400 10.400 99.600
       31/12/2024 10.000 400 10.400 100.000

        

       Lời kết

       Hy vọng, với những kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách tính và phân bổ chi phí phát hành trái phiếu hợp lý. Nếu mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả. Hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn về trái phiếu của Tập đoàn VsetGroup.

       VsetGroup với hệ sinh thái các công ty trải dài khắp cả nước, hoạt động ở nhiều lĩnh vực sẽ là nơi gửi gắm đầu tư đáng tin cậy.

       VsetGroup

       Tham khảo thêm các gói đầu tư ưu đãi tại đây.


        50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

        Ngành đầu tư tài chính là gì – cơ hội làm giàu vẫn còn nhiều người e ngại

        đầu tư tài chính là gì

        Nói đến ngành đầu tư tài chính là gì thì đây không phải là ngành khó hình dung. Thậm chí từ lâu, nhiều người đã biết đến đầu tư tài chính như: tích trữ vàng và bất động sản. Khi công nghệ số phát triển thì chúng ta tiếp xúc được với nhiều thông tin hơn, dễ dàng tìm hiểu những kênh đầu tư hơn. Vì thế mới hình thành thêm nhiều hình thức đầu tư hiện đại. Hôm nay, tapdoanvset mời các bạn tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính mới nhất hiện nay nhé!

        Đầu tư tài chính là gì và các hình thức đầu tư tài chính hiện nay

        Khái niệm về đầu tư tài chính là gì?

        Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư dùng số tiền nhàn rỗi của mình đem đi để đầu tư vào: các loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu); thị trường ngoại hối (forex); bất động sản, vàng, Bitcoin…để tìm kiếm thêm những khoản thu nhập thụ động khác.

        Nói cách khác thì đây là hình thức sử dụng tiền đẻ ra tiền một cách trực tiếp; để tiền lao động thay cho bạn; mà người đầu tư không cần phải trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh hay bất cứ việc nào khác. Chỉ có để tiền tự mang tiền về cho mình qua việc đầu tư đó. 

        đầu tư tài chính là gì

        Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính hiện nay mà bạn nên tìm hiểu đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ETF, Forex, CFD; hàng hóa và tiền điện tử, các chỉ số, Bitcoin… đang dần được rất nhiều giới đầu tư quan tâm.

        >>> Xem thêm: Thời trang VsMan khẳng định đẳng cấp cho quý ông thuộc VsetGroup 

        Đầu tư tài chính là gì? Hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn 

        Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Đây là hình thức dùng tiền đầu tư của bạn để đầu tư. Không cần có một số tiền quá lớn bạn cũng có thể đầu tư vào các loại cổ phiếu; tín phiếu; trái phiếu; chứng chỉ tiền gửi; vàng… hoặc góp vốn liên doanh bằng tiền; hiện vật có thời gian thu hồi vốn thời hạn dưới 1 năm.

        Đầu tư ngắn hạn sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh; luân chuyển dòng tiền tốt và có được các khoản lợi nhuận một cách nhanh chóng nhất.

        Một tên gọi khác của đầu tư tài chính ngắn hạn là đầu tư lướt sóng; hình thức này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh và do đó họ đầu tư vào những lĩnh vực đang hot đào động mạnh dễ dàng kiếm được lợi nhuận.

        Dau Tu Tai Chinh La Gi 1

        ✅Khủng hoảng kinh tế có là gì so với Covid 19?✅

        Đầu tư tài chính là gì? Hình thức đầu tư tài chính dài hạn 

        Đầu tư tài chính dài hạn là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bỏ vốn vào các sản phẩm tài chính có thời hạn trên 1 năm nhằm mục đích thu lợi nhuận dài hạn trong tương lai. 

        Đầu tư tài chính là gì? Những kênh đầu tư tài chính HOT trên thị trường 2021

        Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

        Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất dành cho những nhà đầu tư có tâm lý ăn chắc mặc bền không hứng thú với những việc mạo hiểm. Tại tất cả các ngân hàng khác nhau; bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau. Để cuối cùng vẫn quy về mục đích thu lời ổn định với mức lãi suất tương ứng; chẳng hạn như các khoản đầu tư ngắn hạn 3 tháng; 6 tháng; 1 năm… hoặc dài hơn nữa.

        Ưu điểm mang lại của việc gửi tiền ngân hàng là giảm thiểu được tối đa rủi ro tài chính biến động; tương đối an toàn do được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước.

        >>> Xem thêm: VsetNature – Thành viên thứ 5 trực thuộc Tập đoàn VsetGroup

        Kinh doanh mua bán vàng

        đầu tư tài chính là gì

        Khi đồng tiền ngày càng trở nên mất giá trị cộng với việc lạm phát tăng cao; vàng là hình thức đầu tư tài chính dài hạn truyền thống được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhất trong mọi tình huống.

        Lợi ích mang lại của việc đầu tư vàng là an toàn và dài hạn. Bên cạnh các hình thức đầu tư dài hạn trên; đầu tư hàng hóa phái sinh; vàng hiện được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì:

        • Vốn bỏ ra ít, tính thanh khoản tương đối cao; lợi nhuận thu về nhanh và chỉ trong thời gian ngắn.
        • Được đảm bảo an toàn về mặt pháp lý; an toàn trong quá trình đầu tư kinh doanh. Được thể hiện công khai; minh bạch bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Và điểm mạnh là được giao dịch diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

        Đầu tư kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp

        Đầu tư kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp

        Đây là một trong những hinh thức đầu tư chứng khoán. Được xem là hình thức đầu tư tài chính dài hạn khá hấp dẫn cho những người có kinh nghiệm; hoặc mới tham gia thị trường tài chính hiện nay.

        Ưu điểm mang lại của việc đầu tư chứng khoán là tạo ra thu nhập thụ động cho người bận rộn; và cơ hội kiếm được món lợi nhuận cao bất ngờ. Bên cạnh đó nguồn thu nhập lại vô cùng ổn định và có thể tính toán được. Đồng thời kiếm được lợi nhuận cao hơn, an toàn hơn so với việc gửi tiền ngân hàng.

        Trong đó, trái phiếu doanh nghiệp là hình thức đầu tư đang được đông đảo đối tượng khách hàng quan tâm. Là kinh doanh có thu nhập dài hạn với lãi suất và thời gian đầu tư nhất định. Theo đó, các công ty, tổ chức sẽ trả lại tiền vay cộng với tiền lãi cho chủ nợ trước khi hết kỳ hạn tức là đáo hạn hợp đồng.

        Gợi ý đến bạn kênh đầu tư trái phiếu an toàn nhất hiện nay – đầu tư trái phiếu tập đoàn VSETGroup. Được biết đến với kênh đầu tư 4.0 lý tưởng; hình thức đầu tư rõ ràng, minh bạch. Tập đoàn VSETGroup hiện đang giữ chổ đứng hạng TOP trong những doanh nghiệp đầu tư uy tín hiện nay.

        Tìm hiểu, đầu tư trái phiếu tại VSETGroup ngay hôm nay! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết đầu tư tài chính là gì – nếu có ý kiến thắc mắc hãy để lại thông tin cho chúng tôi nhé!

        >>> Xem thêm: VsetGroup và sự lớn mạnh của Vissa Beauty Salon

        VsetGroup

        ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 4.0 AN TOÀN, UY TÍN TAI ĐÂY!


         50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp có phải giải pháp đầu tư an toàn?

         Co 50 Trieu Nen Dau Tu Vao Dau Trai Phieu Doanh Nghiep

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp có phải là giải pháp đầu tư an toàn trong bối cảnh dịch covid-19. Những năm gần đây, trái phiếu doanh nghiệp cho thấy sự hiệu quả trong đầu tư, mang đến nguồn lãi suất cố định cao gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, kênh đầu tư này đang được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là có 50 triệu liệu có đủ để đầu tư trái phiếu không? Cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp là kênh an toàn dễ đầu tư

         Trái phiếu doanh nghiệp là một loại chứng khoán ghi nợ được doanh nghiệp phát hành cam kết trả cho nhà đầu tư trái phiếu. Cụ thể, thời điểm đáo hạn trái phiếu, doanh nghiệp phát hành sẽ trả cho nhà đầu tư khoản tiền bao gồm gốc và lãi. 

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

         Theo quy định của luật Việt Nam, doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải là công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Trái phiếu phải được phát hành đúng thủ tục và được sự giám sát bởi pháp luật và nhà nước.

         Nhiều năm nay, trái phiếu doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho lẫn doanh nghiệp và nhà đầu tư. Doanh nghiệp có nguồn vốn để mở rộng việc kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước. Các nhà đầu tư được hưởng lãi suất cố định và trở thành nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

         >>> Xem thêm: VsetGroup dự kiến ra mắt nhà hàng đầu tiên Happy Day

         Với những ưu điểm nổi bật như lãi suất cao gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Mức độ rủi ro của kênh đầu tư trái phiếu cũng khá thấp, thấp hơn rất nhiều so với cổ phiếu và thị trường forex. Vì thế, trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được xem là khá an toàn và mang lại hiệu quả.

         Đầu tư gì với 50 triệu? Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn được lợi ích gì?

         Trái phiếu là kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn, lên đến 12%/năm. Mang đến nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Ví dụ cụ thể như sau: 

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

         Với 50 triệu, nếu bạn đem đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp của tập đoàn VsetGroup. Nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất cố định 12%/năm + ưu đãi. Đầu tư sau 1 năm tổng tiền nhận được là 58.150.000 đồng và nhận được 90.750.000 đồng nếu đầu tư 5 năm. Một con số khá hấp dẫn.

         >>> Xem thêm: Tìm hiểu ngành đầu tư tài chính là gì có HOT trong năm 2021

         Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp còn có những lợi ích khác cho nhà đầu tư. Trái phiếu có tính thanh khoản cao, có thể dễ dàng chuyển nhượng hoặc sang tên. Có thể cho thừa kế như những loại tài sản khác được pháp luật quy định. Nhà đầu tư có thể bán lại cho nhà đầu tư khác hoặc bán lại cho doanh nghiệp phát hành nếu muốn.

         Ngoài ra, trái phiếu doanh nghiệp cũng là kênh đầu tư khá an toàn. Ít rủi ro hơn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Rủi ro lớn nhất là nhà đầu tư sẽ mất tiền do doanh nghiệp giải thể hoặc phá sản. Tuy nhiên, theo quy định của luật trái phiếu, nhà đầu tư sẽ được ưu tiên trả nợ trước khi chia lại cho cổ đông.

         50 triệu đầu tư gì? Những điểm cần lưu ý khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

         Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?

         Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý một số đặc điểm sau trước khi quyết định rót tiền vào:

         – Thứ nhất, hiểu rõ về doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Doanh nghiệp có nguồn vốn và tài chính như thế nào? Chủ doanh nghiệp là ai? Kinh doanh ở lĩnh vực nào? Có tiềm năng trong tương lai không?

         – Thứ hai, loại hình trái phiếu doanh nghiệp phát hành là gì? Trái phiếu riêng lẻ hay trái phiếu phát hành ra công chúng. Mỗi loại có ưu nhược điểm thế nào?

         – Thứ ba, mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu ra để làm gì? Họ có mở rộng sản xuất kinh doanh không?

         – Thứ tư, các điều khoản hợp đồng trái phiếu là gì? Có đúng quy định của nhà nước không? Những lợi ích và thời gian đáo hạn. Hợp đồng phải có điều khoản quy định quyền và nghĩa vụ của các bên. Nhà đầu tư cần tính toán lãi suất thực so với lãi suất danh nghĩa. Tránh mất tiền do lạm phát xảy ra (nếu có).

         >>> Xem thêm: Tập đoàn VsetGroup và hành trình lan tỏa yêu thương

         Có 50 triệu nên đầu tư gì? Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

         Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Vì thế, có rất nhiều cách giúp nhà đầu tư dễ dàng mua trái phiếu. Nhà đầu tư cần chọn lựa mua ở những doanh nghiệp và tổ chức phân phối uy tín.

         Các nhà đầu tư có thể mua trái phiếu trực tiếp tại các sàn giao dịch trái phiếu. Mua ở các đại lý hoặc công ty phát hành như ngân hàng, các công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể mua trực tiếp tại công ty phát hành trái phiếu qua OTC.

         Lời kết

         Tóm lại: có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Các nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp với 50 triệu đồng. Trái phiếu doanh nghiệp là kênh an toàn và phù hợp với nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định.

         ✅Đầu tư bảo hiểm có là kênh đầu tư đúng? xem ngay video bên dưới✅

         Kien Thuc Tai Chinh Vsetgroup

         Có thể tham khảo thêm các gói đầu tư hấp dẫn của tập đoàn VsetGroup TẠI ĐÂY.

         Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


          50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

          Tìm hiểu ngành đầu tư tài chính là gì có HOT trong năm 2021

          Đầu Tư Tài Chính Là Gì

          Bạn đã biết đến ngành đầu tư tài chính là gì chưa, học có khó không, kiếm được nhiều tiền không? Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì và đầu tư tài chính dài hạn là gì? Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi trong tay chưa biết làm gì thì hãy theo tôi nhé; bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết hết nhé!

          Khái niệm đầu tư tài chính là gì?

          Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư thông minh sử dụng tiền để kiếm tiền. Bằng việc mua bán các loại chứng khoán (cổ phiếu – trái phiếu); thị trường ngoại hối; bất động sản; forex; bitcoin hoặc các công cụ tài chính khác…để mang lại lợi nhuận từ những khoản tiền nhàn rỗi của bạn.

          Đầu tư tài chính với nhiều mục đích khác nhau như để nâng cao chất lượng cuộc sống; mong muốn về hưu sớm; tích trữ của cải… nhưng tóm lại mục tiêu cuối cùng là gia tăng lợi nhuận nhiều nhất có thể.

          Khái niệm đầu tư tài chính là gì?

          >>> Xem thêm: Trái phiếu VsetGroup – Cơ sở nào để đặt niềm tin?

          Những lưu ý khi bạn mới bắt đầu học đầu tư tài chính 

          Đầu tư tài chính cần phải có kế hoạch rõ ràng và thiết thực. Xác định mục tiêu đầu tư rõ ràng và lập kế hoạch cụ thể là một trong những điểm giúp các nhà đầu tư thành công; đạt được lợi nhuận như mong muốn.

          Mới bắt đầu tham gia đầu tư tài chính bạn cần tham gia học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nhóm; hoặc các chuyên gia… từ những người có kinh nghiệm; bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn.

          Đầu tư tài chính không nên dùng tiền vay mượn để trải nghiệm. Vì bạn sẽ không lường trước được rủi ro có thể gặp phải. Và sẽ kéo theo nhiều hậu quả làm bạn nản chí khi chỉ vừa mới bắt đầu.

          Lý do nên đầu tư tài chính và lợi ích mà bạn sẽ nhận được

          Khái niệm đầu tư tài chính là gì?

          Phòng ngừa sự mất giá của đồng tiền – đầu tư tài chính là gì?

          Trong bối cảnh nền kinh tế như hiện nay luôn có lạm phát diễn ra trong thời kỳ nhất định sẽ khiến đồng tiền bị mất giá theo thời gian. Khi tiền dần dần mất giá mà bạn cứ giữ nguyên nó mà không thể làm tăng thêm giá trị cho nó thì dĩ nhiên tài sản của bạn chắc chắn sẽ bị hao hụt và tài sản của bạn đã không còn như trước. Bạn hãy để chúng làm việc để tạo ra tiền vậy thì sẽ rất dễ dàng và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều so với việc cất tiền an toàn vào tủ.

          Tạo ra cơ hội sinh lời mới cho bạn

          Sở dĩ nền kinh tế; các công ty phát triển nhanh và mạnh lên như vậy là nhờ vào các hoạt động đầu tư. Tùy theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn về một lĩnh vực nào đó mà bạn tự tin vào nó; rồi có thể đầu tư tài chính sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với thu nhập chính bạn nhé!

          Tạo ra cơ hội sinh lời mới cho bạn

          >> Xem thêm: Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Trái phiếu doanh nghiệp có phải giải pháp đầu tư an toàn?

          Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động nghề tay trái cho gia đình

           Một khi công việc này đã đi vào quỹ đạo tức là bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu và quyết định đầu tư. Tuy sẽ tốn nhiều thời gian vào lúc mới bắt đầu nhưng về sau khi bạn đã thuần thục với hình thức đó rồi thì nó sẽ tự vận hành theo quy trình bạn đã thiết lập; vận hành. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng quan tâm đến khoản đầu tư đó và kiểm soát theo đúng tình hình và kế hoạch thì bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

          Bạn nên đầu tư tài chính như thế nào trong thời điểm này

          Với những mạo hiểm như chứng khoán, cổ phiếu, forex, bitcoin thì sẽ thích hợp cho những bạn ưa mạo hiểm; chấp nhận rủi ro cao đồng nghĩa với việc sẽ thu được lợi nhuận đáng kể.

          Còn những kênh đầu tư an toàn không thể không nhắc đến đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng; đầu tư vàng và đầu tư trái phiếu… Với thời điểm hiện nay, đầu tư trái phiếu sẽ có lãi suất cao nhất; và tính an toàn ổn định nhất so với những kênh khác. Đầu tư trái phiếu có rất nhiều loại và có các điểm mạnh khác nhau về thời hạn; về lãi suất; về tính đảm bảo…

          Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu xem loại trái phiếu nào tốt hãy để lại thông tin cho chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

          >>> Xem thêm: Làm giàu nhờ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong nhiều năm

          ✅Đầu tư bảo hiểm có là kênh đầu tư đúng? Xem ngay video bên dưới✅

          Kien Thuc Tai Chinh Vsetgroup

          Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


           50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

           Cách mua trái phiếu doanh nghiệp – Như thế nào gọi là uy tín?

           Cách mua trái phiếu

           Cách mua trái phiếu doanh nghiệp hiện đang là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ, khi ta quyết định đầu tư trái phiếu. Ta phải tìm hiểu kỹ về quy trình và cách mua trái phiếu. Mua ở đâu là an toàn? Như thế mới đem lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư? Thế nhưng, mẫu chốt của kênh đầu tư này là cách mua trái phiếu. Nắm được quy trình mua như thế nào sẽ thuận lợi rất nhiều cho các nhà đầu tư. cách mua trái phiếu

           Cách mua trái phiếu doanh nghiệp

           Trái phiếu là kênh đầu tư khá đơn giản. Và thường được những người chưa có kinh nghiệm để chọn đầu tư. Chính vì thế, khi đã có đam mê làm giàu thì bạn nên tìm hiểu kỹ về kênh đầu tư này. Học hỏi những kiến thức đơn giản và dễ hiểu nhất. Sẵn sàng cho mình một khoản tiền. Và bắt tay vào việc tìm hiểu về quy trình mua và nơi đầu tư an toàn nhất cho bạn.Cách mua trái phiếu

           >>> Xem thêm: Cách phân biệt cổ phiếu và trái phiếu khác nhau dễ hiểu nhất cho bạn

           Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

           Hiện nay có hai hình thức mua trái phiếu doanh nghiệp. Được hiểu là mua trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp ở đây được hiểu là bạn đến trực tiếp tại công ty, doanh nghiệp để trao đổi và nắm rõ hợp đồng. Nếu mọi thứ thuận lợi, bạn có thể xác nhận và mua liền ngay. 

           Mua trái phiếu gián tiếp là thông qua các qua các sàn giao dịch. Ở đây bạn có thể tìm ra được cho mình nhiều công ty, doanh nghiệp phù hợp. Có thể mua lại trái phiếu của các trái chủ khác.

           Thế nhưng, dù là mua ở cách thức nào thì các nhà đầu tư vẫn phải tìm hiểu kỹ về công ty ấy. Tìm hiểu kỹ về độ uy tín cũng như là mức thanh khoản hợp lý. Để tránh những rủi ro không đáng tiếc.

           Bắt gặp 2 xu hướng mua trái phiếu này. VsetGroup đã không ngần ngại đem đến những thông tin trên các trang mạng. Nhằm giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua trái phiếu của Tập đoàn ngay trên cả 2 phương diện. Trực tiếp và gián tiếp.Tap Doan Vsetgroup Phat Hanh Trai Phieu Rieng Le Nam 2021

           Cách mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín

           Để mua được trái phiếu uy tín. Bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mà sắp đầu tư. So sánh mức thanh khoản và thời hạn giữa các công ty với nhau. 

           Khi mua trái phiếu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cho doanh nghiệp ấy vay một số tiền lớn. Để công ty dùng vào việc kinh doanh của họ. Mọi vấn đề huy động vốn và dùng số tiền của bạn để kinh doanh, kinh doanh như thế nào? Bạn sẽ không được biết và được can thiệp. Chính vì thế mà để nhận được đúng số tiền vốn và lãi khi đến kỳ đáo hạn. Bạn nên đầu tư vào các Tập đoàn, doanh nghiệp có “sức khỏe” và độ uy tín “bền” trên thị trường tài chính.

           Việc đánh giá công ty ấy có “khỏe” hay không thì bạn nên nhìn vào báo cáo tài chính của công ty. Những hoạt động thương mại mà công ty đã làm cho xã hội. Tiềm năng trong ngành và độ uy tín của đồng đội. Ban quản trị và đội ngũ nhân viên. 

           >>> Xem thêm: Cách mua trái phiếu doanh nghiệp và những lưu ý cần biết 2021

           Bên cạnh đó, mỗi loại trái phiếu thường sẽ có niêm yết về giá cả, kỳ hạn, mức lãi suất khác nhau. Khi mua trái phiếu doanh nghiệp, bạn cũng nên cảnh giác với các trái phiếu có mức lãi suất cao vượt trội, cao bất thường, để tránh rơi vào “bẫy” của các doanh nghiệp đang khó khăn.

           Tập đoàn VsetGroup – Tập đoàn uy tín số 1 của trái phiếu

           Với quan điểm “chất lượng tạo nên niềm tin”. VsetGroup tự tin là nơi giúp các nhà đầu tư vươn đến ước mơ làm giàu của mình. Với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Tập đoàn tự tin là nơi giúp các khách hàng an tâm giao trọn niềm tin. Khi đầu tư vào VsetGroup. Quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình từ trực tiếp đến gián tiếp. Cụ thể như sau:

           • Cách 1: Để lại thông tin trong ô đăng kí tại trang web của công ty  Sẽ có các nhân viên trực tiếp liên hệ https://tapdoanvset.com/co-phieu-trai-phieu/ 
           • Cách 2: Liên hệ trực tiếp số Hotline của doanh nghiệp: Hotline: 0984.333.345 hoặc 028.730.730.39.
           • Cách 3: Đến trực tiếp các chi nhánh của công ty: 

           CHI NHÁNH TP.HCM

           Địa Chỉ: 67 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

           Địa Chỉ: 107 Cộng Hòa, Phường 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

           CHI NHÁNH CẦN THƠ

           Địa Chỉ: E35 , Đường 56 , Khu Dân Cư 586 , Phú Thứ, Cái Răng – Tp Cần Thơ

           CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

           Lầu 3 Hà Nam Building , 26 Quốc Lộ 13, Khu phố Tây, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Bình Dương

           CHI NHÁNH ĐỒNG NAI

           Địa Chỉ: 20B QL1A, KP2, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng NaiTrai Phieu Doanh Nghiep2

           >>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của cổ phiếu và trái phiếu!

           Lời kết

           Với nhiều năm uy tín trên thị trường. VsetGroup tự tin và cam kết là nơi giúp các khách hàng tìm ra được con đường làm giàu của mình. Đến với Tập đoàn. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với những gì nhận được từ VsetGroup. Chính vì thế, đi đôi với việc tìm hiểu cách mua trái phiếu. Chúng ta cũng cần tìm hiều về công ty uy tín để đầu tư. Tập đoàn VsetGroup chính là nơi đảm bảo được 2 nguyện vọng ấy cho khách hàng. Mong rằng các nhà đầu tư có thêm niềm tin yêu để cùng nhau đồng hành với VsetGroup.

           ✨Đầu tư bảo hiểm có là kênh đầu tư đúng? xem ngay video bên dưới✨

            

           Kien Thuc Tai Chinh Vsetgroup

           Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


            50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

            Cách phân biệt cổ phiếu và trái phiếu khác nhau dễ hiểu nhất cho bạn

            Phan Biet Co Phieu Va Trai Phieu

            Việc phân biệt cổ phiếu và trái phiếu khác nhau như thế nào có cần thiết hay không? Hầu hết chúng ta thường nghĩ việc đầu tư chứng khoán nhìn chung đều rất rủi ro. Vì thế đó là lý do tại sao phải cần phân biệt rõ ràng giữa hai hình thức trong cùng lĩnh vực chứng khoán. Cùng hiểu sâu và đúng hơn để tránh nhầm lẫn nhé!

            Cách phân biệt cổ phiếu và trái phiếu dễ dàng nhất 2021

            Phân biệt từ trong khái niệm

            Trái phiếu là một loại hình thuộc chứng khoán được xác nhận quyền; lợi ích hợp pháp của người sở hữu trái phiếu đó. Quyền sở hữu ở đây cũng đồng nghĩa với 1 khoản nợ của 1 tổ chức đã phát hành trái phiếu này. Mà chắc chắn phần nợ này sẽ được tổ chức phát hành trả lãi lẫn gốc.

            Cổ phiếu cũng là một loại thuộc chứng khoán – nó xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với 1 phần vốn – hay còn gọi cổ phần của tổ chức phát hành. Cổ phiếu có điểu khác so với trái phiếu; khi sở hữu cổ phiếu thì người sở hữu có thể được chia cổ tức không cố định của tổ chức này; và phần cổ tức nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của chính công ty đó.

            Phan Biet Co Phan Co Phieu Va Trai Phieu Trong Cong Ty Co Phan

            Vậy theo bạn, 2 hình thức này thì hình thức nào sẽ mang lại rủi ro hơn? Nếu đến đây vẫn chưa thể xác thực hay đánh giá được. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!

            Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu – chủ thể có thẩm quyền phát hành là ai?

            • Đối với cổ phiếu: tổ chức có thể phát hành chỉ có công ty cổ phần mới có đủ thẩm quyền. Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc hợp danh; đều không có quyền phát hành cổ phiếu.
            • Đối với trái phiếu: tổ chức có thể phát hành là cả công ty cổ phần; và công ty trách nhiệm hữu hạn.

            Thời gian sở hữu trái phiếu và cổ phiếu như thế nào? 

            • Đối với cổ phiếu: Khi đầu tư vào cổ phiếu thì nhà đầu tư cần quan tâm nhiều đến tình hình đầu tư của doanh nghiệp, cũng như nguồn vốn của mình có đang đầu tư đúng nơi – đúng chỗ hay không. Nếu như cảm thấy nguồn vốn đầu tư vẫn đang có vẻ như dậm chân tại chỗ thì nhà đầu tư có thể xem xét rút vốn. Vì thế, không có thời hạn cụ thể nào cho hạng mục đầu tư này; nó phụ thuộc vào kinh nghiệm và quyết định của chủ sở hữu cổ phiếu là phần lớn.
            • Đối với trái phiếu: Tất cả trái phiếu đều có một thời hạn nhất định được ghi trực tiếp trong trái phiếu đó. Sau 1 khoản thời gian cam kết giữa 2 bên; số tiền gốc và lãi sẽ được trả đúng như thỏa thuận. Bên cạnh đó, trái phiếu còn nắm giữ nhiều lợi ích cho nhà đầu tư hơn về quyền lợi. Để hiểu thêm về lợi ích này, hãy đọc tiếp phần bên dưới nhé!

             phân biệt cổ phiếu và trái phiếu

            Vậy nên đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu là tốt nhất? 

            Cái nhìn tổng thể 

            Đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu đều làm cho các nhà đầu tư có phần e ngại. Đó chính là do nhà đầu tư chưa thật sự hiểu về bản chất của nó. Về bản chất cả hai đều có điểm chung:

            • Đều được thể hiện cùng 1 hình thức chứng chủ và bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử để ghi nhận.
            • Đều là phương tiện nhằm thu hút hoặc kêu gọi nguồn vốn của nhà đầu tư.
            • Đều có thể chuyển nhượng lại quyền sở hữu, mua bán trao đổi và thế chấp. Thậm chí là trao lại quyền thừa kế, hoặc đem đi cầm cố đều có giá trị như nhau.
            • Trái phiếu và cổ phiếu đều có bằng chứng xác thực về quyền; và lợi ích hợp pháp của người sở hữu; đặc biệt đối với phần tài sản đã đầu tư hay phần vốn của tổ chức phát hành. 
            • Cổ phiếu và trái phiếu đều có mệnh giá rõ ràng – được ghi trực tiếp trên bề mặt cổ phiếu/trái phiếu đó.

            Quyết định đầu tư trái phiếu – cổ phiếu

            Thật ra đây cũng là câu hỏi khó, việc đầu tư vào 2 loại chứng khoán này cũng còn tùy thuộc vào quyết định và nhu cầu riêng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, xét về mức độ rủi ro thì trái phiếu có phần ít rủi ro hơn nhiều so với cổ phiếu. Vì sao lại như thế? 

            ===> Bởi vì người sở hữu trái phiếu thực chất vẫn là “chủ nợ” của chính doanh nghiệp/tổ chức phát hành. Khi doanh nghiệp/tổ chức đó có xảy ra tình trạng xấu nhất đó là phá sản thì vẫn phải hạch toán phần gốc lại cho nhà đầu tư theo luật pháp. Còn đối với cổ phiếu thì không, nó phụ thuộc vào tình hình lên xuống của doanh nghiệp, vì thế sẽ có nguy cơ “mất trắng” xảy ra. 

             Cảm ơn bạn đã quan tâm đến lĩnh vực đầu tư trái phiếu, cổ phiếu của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng cập nhật tại tập đoàn VSETGroup nhé!

            ✅Đầu tư bảo hiểm có là kênh đầu tư đúng? Xem ngay video bên dưới✅

            Trái phiếu Vset

            Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


             50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

             Cách mua trái phiếu doanh nghiệp và những lưu ý cần biết 2021

             Các ưu điểm của trái phiếu theo phát triển thị trường tài chính - Cách mua trái phiếu doanh nghiệp

             Mua trái phiếu ở đâu? Cách mua trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Đang dần trở nên HOT hiện nay, đầu tư trái phiếu đang là kênh đầu tư tốt nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy hình thức mua trái phiếu ngân hàng, trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp có giống nhau không? Mời bạn tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

             Các ưu điểm của trái phiếu theo phát triển thị trường tài chính – Cách mua trái phiếu doanh nghiệp

             Ưu điểm khi các nhà đầu tư trái phiếu là:

             + Lãi suất trái phiếu ổn định: mọi người sẽ nhận được lợi tức cố định không thay đổi; dù trái phiếu có tăng giá hay xuống giá. Nói đơn giản là không phụ thuộc vào tình hình biến động của thị trường.

             + Trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của bên đơn vị phát hành; tương đối linh động có thể chuyển nhượng; bán lại hoặc chuyển đổi để giao dịch thanh toán theo nhiều cách khác nhau.

             =====> Đối với đầu tư trái phiếu thì đây là sự lựa chọn cho ai muốn an toàn và không quá mạo hiểm.

             Làm Giàu Nhờ đầu Tư Trái Phiếu Doanh Nghiệp Trong Nhiều Năm

             Những điều cần biết cho các nhà đầu tư khi mua trái phiếu – Cách mua trái phiếu doanh nghiệp

             Nhà đầu tư – chuyên gia cần phải am hiểu quy định của pháp luật phát hành trái phiếu 

             Việc rất cần thiết và quan trọng nhất trong đầu tư trái phiếu là tìm hiểu đầy đủ các thông tin phát hành. Đây là cách xử lý rủi ro tốt nhất trong mọi tình huống để tự chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư như hiện nay.

             Và cần lưu ý kỹ khi mua trái phiếu của doanh nghiệp thuộc hình thức: Công ty thành viên, công ty con, hay công ty liên doanh. Nhà đầu tư phải tìm hiểu đầy đủ thông tin về các bên có liên quan. Mô hình tổ chức của doanh nghiệp phát hành, nắm rõ về tình hình tài chính; tình hình sản xuất kinh doanh các bên liên kết; nghĩa vụ nợ của chính doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

             Traidn18Cách mua trái phiếu doanh nghiệp10 1602980873186

             Không nên mua trái phiếu chỉ vì danh tiếng, uy tín của Tập đoàn/Tổng công ty; mua theo số đông mà không có nhiều kiến thức về công ty phát hành… sẽ dễ dàng gây ra tình trạng thua lỗ.

             Cần phân biệt rõ ràng giữa trái phiếu riêng lẻ và trái phiếu phát hành ra công chúng để có thể đầu tư đúng cách

             Trái phiếu phát hành ra công chúng được chào bán rộng rãi cho mọi loại hình mọi nhà đầu tư; và được cấp phép chào bán hợp pháp theo quy định của pháp luật.

             Trái phiếu phát hành riêng lẻ chỉ được bán cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp; nội bộ dù là trái phiếu chuyển đổi hay không chuyển đổi.

             Việc đầu tư trái phiếu riêng lẻ rủi ro rất lớn so với trái phiếu phát hành ra công chúng nên là có sự phân định rõ ràng nhà đầu tư mua trái phiếu. Vì thế các cá nhân, doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định đầu tư cần thận trọng tìm hiểu điều này.

             trai-phieu-vset

             Mở rộng phạm vi đầu tư – cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

             Nhà đầu tư trái phiếu chuyên nghiệp là trước hết cần có đủ năng lực tài chính nhất định hoặc có trình độ chuyên môn về trái phiếu. Trình độ chuyên môn cần có được đề cập đến là khả năng quản lý rủi ro; bên cạnh đó là những quyền lợi của bản thân khi tham gia đầu tư vào hình thức này. 

             Để có thể mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu:

             + Đến trực tiếp cơ quan, doanh nghiệp có phát hành trái phiếu để tìm hiểu và tiến hành mua.

             + Đến ngân hàng có kinh doanh trái phiếu của doanh nghiệp bạn muốn đầu tư. Bạn có thể làm thủ tục mua thông qua chính ngân hàng này.

             Đầu tư trái phiếu hiện nay chỉ cần với số vốn tương đối nhỏ – Từ 5 triệu đồng (Trái phiếu doanh nghiệp VSETGroup). Không cần bỏ ra số vốn lớn, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trước khi quyết định đầu tư dài lâu.

             Hiện nay lường người đầu tư vào thị trường tài chính như: trái phiếu – cổ phiếu chứng khoán – forex… rất sôi nổi trong những ngày vừa qua. Ảnh hưởng của đồng bitcoin đã làm không ít nhà đầu tư điêu đứng; thậm chí là phá sản. Vì bản chất là kênh đầu tư mạo hiểm nên mức độ rủi ro cao. Thị trường trái phiếu cũng vậy, tuy nhiên nó có sự đảm bảo và quyền lợi rõ ràng cho nhà đầu tư; có mức lợi nhuận ổn định và an toàn. Vì thế, hãy cân nhắc đếu bạn là nhà đầu tư mới; đây chắc chắn sẽ là khởi đầu tốt không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!

             Kien Thuc Tai Chinh Vsetgroup

             Tham khảo thông tin đầu tư/cơ hội đầu tư tại đây!


              50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

               

              Ưu nhược điểm của cổ phiếu và trái phiếu!

              Ưu nhược điểm của cổ phiếu trái phiếu

              Các chuyên gia tài chính cho rằng quyết định giữa việc nên mua cổ phiếu hay trái phiếu là một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất; nhưng gây nhiều bối rối cho nhiều nhà đầu tư. Chúng đều có những lợi ích và rủi ro khác nhau; cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của cổ phiếu trái phiếu để cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định nhé!

              Khái niệm cổ phiếu – trái phiếu

              Stocks Vs Bonds

              Cổ phiếu là gì?

              • Cổ phiếu là một loại chứng khoán được xác định dưới dạng văn bản (chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành); hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty
              • Chủ thể phát hành: Công ty cổ phần có quyền phát hành cả cổ phiếu và trái phiếu
              • Người sở hữu cổ phiếu của công ty cổ phần trở thành cổ đông; được chia lợi nhuận (cổ tức), lợi nhuận này phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty. Người sở hữu có quyền tham gia vào việc quản lý và điều hành hoạt động của công ty; tham gia biểu quyết các vấn đề của công ty
              • Thời hạn sở hữu: Không có thời hạn cụ thể
              • Khi công ty phá sản, giải thể, phần vốn góp của cổ đông được thanh toán sau cùng khi đã thanh toán hết các nghĩa vụ khác.

              >>> Xem thêm: Cách mua trái phiếu doanh nghiệp và những lưu ý cần biết 2021

              Trái phiếu là gì?

              • Trái phiếu là một loại chứng khoán phát hành dưới hình thức chứng chỉ; hoặc bút toán ghi sổ xác nhận nghĩa vụ trả nợ (bao gồm cả vốn gốc và lãi) của công ty phát hành trái phiếu với người sở hữu
              • Chủ thể phát hành: Cả công ty cổ phần và công ty TNHH
              • Không như cổ phiếu, người sở hữu trái phiếu chỉ đơn giản được hiểu là trở thành chủ nợ của công ty. Họ được trả lãi định kỳ; lãi suất ổn định, không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty
              • Thời hạn sở hữu: Thời hạn được ghi trong trái phiếu
              • Khi công ty phá sản, giải thể, trái phiếu được ưu tiên thanh toán trước cổ phiếu.

              Ưu nhược điểm của cổ phiếu trái phiếu

              Cổ phiếu

              Ưu điểm

              • Sở hữu cổ phiếu là sở hữu một phần vốn điều lệ của công ty; có quyền hưởng cổ tức mà không cần tham gia quản lý, giám sát thường xuyên
              • Có quyền biểu quyết tham gia vào hoạt động của công ty

              Nhược điểm

              • Cổ tức được chia không cố định phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty
              • Mua bán cổ phiếu phải thông qua sàn giao dịch (nếu công ty đã niêm yết); hoặc thông qua giao dịch thỏa thuận. Công ty sẽ không mua lại cổ phiếu, chỉ có thể bán cổ phiếu cho người khác.

              >>> Xem thêm: Làm giàu nhờ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong nhiều năm

              Trái phiếu

              Ưu điểm

              • Lãi suất không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty; dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi, không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu
              • Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản; người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường
              • Rủi ro không lớn, tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau; và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.
              • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

              Nhược điểm

              • Không có quyền biểu quyết, tham gia vào hoạt động của công ty
              • Có rủi ro tái đầu tư – khi nhận được tiền lãi phải lo đầu tư số tiền đó.

              Biết được ưu nhược điểm của cổ phiếu trái phiếu – Vậy nên đầu tư vào đâu?

              Nen Dau Tu Co Phieu Hay Trai Phieu

              • Cổ phiếu và trái phiếu đều được mua bán trên thị trường chứng khoán; và đều có rủi ro về giá do quy định cung cầu quyết định
              • Cổ phiếu thường là công cụ đầu tư ngắn hạn, trái phiếu thì được nắm giữ trong thời gian lâu hơn.
              • Lợi nhuận do cổ phiếu mang lại sẽ lớn hơn nhưng đi kèm với đó là mức độ rủi ro. Trái phiếu có mức độ rủi ro thấp hơn vì lãi suất cố định và họ thường có lợi nhuận thấp hơn.

              Từ những nhận định trên có thể thấy việc nên mua cổ phiếu hay trái phiếu phụ thuộc và mỗi nhà đầu tư; về khả năng tài chính; thời gian cần thu hồi vốn và mức độ chấp nhận rủi ro như thế nào. Mỗi kênh đầu tư đều mang lại lợi ích; nếu nhà đầu tư lựa chọn thời điểm và đầu tư một cách thông minh.

              >>> Xem thêm: VsetGroup dự kiến ra mắt nhà hàng đầu tiên Happy Day

              Mua trái phiếu doanh nghiệp – lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư yêu thích ổn định, an toàn

              Tiêu chí chọn doanh nghiệp uy tín để đầu tư vào trái phiếu

              • Doanh nghiệp niêm yết, có lịch sử kinh doanh rõ ràng, minh bạch
              • Có ban quản trị uy tín, lãnh đạo có kinh nghiệm cao
              • Tài chính doanh nghiệp phải vững chắc, chỉ số tăng trưởng tốt. Dòng tiền ổn định và đặc biệt là tỷ lệ nợ ở mức an toàn.

              Đầu tư tài chính an toàn cùng trái phiếu tập đoàn VsetGroup

              Đầu tư vàng

              Từ năm 2018, Tập đoàn VsetGroup đã phát hành trái phiếu thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với các ưu đãi hấp dẫn như:

              • Lãi suất hấp dẫn 12%/năm,được hưởng thêm quyền LÃI SUẤT THƯỞNG lên đến 50%
              • Tặng Gói quà bảo hiểm Bảo Việt với hạn mức sử dụng đến 230 triệu đồng
              • Cơ hội tham gia chương trình rút thăm may mắn trúng xe máy SH 150i
              • Giảm giá 30% các dịch vụ tại Vissa, VsetGreen, Vsman, Auto Thống…
              • Tặng chiết khấu lên đến 2 triệu đồng.

              Kèm theo đó doanh nghiệp cũng chủ động minh bạch về thông tin. Cải thiện hiệu quả trong kinh doanh. Cho thấy khả năng trả nợ của doanh nghiệp với nhà đầu tư. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cho một doanh nghiệp uy tín – nơi gửi gắm niềm tin khách hàng.

              ✅Bảo vệ dòng tiền của bạn như thế nào trước khủng hoảng kinh tế? Xem ngay video bên dưới✅

              9dd8cb572ef1daaf83e0

              Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


               50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

               SO SÁNH TRÁI PHIẾU VÀ CỔ PHIẾU. ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU LÀ HIỆU QUẢ?

               Nên đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu?

               Cổ phiếu và trái phiếu là những kênh đầu tư hấp dẫn đang được nhiều sự quan tâm trên thị trường tài chính hiện nay. Để quyết định cho việc lựa chọn đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu thì trước tiên chúng ta phải hiểu được bản chất của chúng là gì? Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể so sánh trái phiếu và cổ phiếu ;dựa trên các ưu và nhược điểm của chúng. Từ đó đưa ra được các quyết định đầu tư sáng suốt và phù hợp nhất! 

               Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu?

               Khái niệm Trái phiếu và cổ phiếu: Trái phiếu là gì?

               Trái phiếu là loại chứng nhận nợ của người phát hành đối với người mua trái phiếu; với một khoản tiền cụ thể trong một thời gian đã được xác định và theo một khoản lợi tức đã được quy định.

               Các loại trái phiếu

               Có 3 loại trái phiếu hiện đang lưu hành: 

               – Trái phiếu chính phủ 

               – Trái phiếu doanh nghiệp 

               – Trái phiếu chính quyền địa phương 

               >>> Xem thêm: Các hình thức trái phiếu

               Đầu tư trái phiếu? Nên hay không?

               Ưu điểm: 

               • Lãi từ trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, hoạt động của tổ chức phát hành. Dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi, không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu. Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường; 
               • Trái phiếu có loại được miễn thuế thu nhập (trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương);
               • Đầu tư trái phiếu rủi ro không lớn, tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu; 
               • Trái phiếu trên thị trường thứ cấp có giá lên xuống đối nghịch với lãi suất thị trường. Nếu biết tính toán phân tích để thực hiện mua bán thì vẫn có lợi;
               • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

               Nhược điểm: 

               •  Không có quyền biểu quyết, tham gia vào hoạt động của công ty;
               • Khi nhận được tiền lãi phải lo đầu tư số tiền đó vì rất ít công ty có chương trình tái đầu tư tiền lãi trái phiếu. Trong khi đó, nhiều công ty có chương trình tái đầu tư cổ tức. Cổ đông có thể mua thêm cổ phần được miễn sở phí; và có khi còn được mua cổ phần với giá rẻ hơn giá thị trường;
               • Giá trái phiếu cũng biến động khá mạnh trên thị trường: khi lãi suất thị trường lên cao hơn lãi suất trái phiếu thì giá trái phiếu sẽ hạ. Khi có sự mất mát thị trường, vỡ nợ, ít người mua… thì giá trái phiếu cũng sẽ bị hạ. 

               Khái niệm Trái phiếu và cổ phiếu: Cổ phiếu là gì? 

               Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Đây là hình thức gọi vốn được rất nhiều công ty lựa chọn; để phục vụ cho những kế hoạch phát triển quy mô của mình.

               Cổ phiếu là đại diện cho quyền sở hữu doanh nghiệp của mỗi cổ đông, vì thế doanh nghiệp không có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền góp vốn đó cho những chủ sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp của mình.

               SO SÁNH TRÁI PHIẾU VÀ CỔ PHIẾU. ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU LÀ HIỆU QUẢ?

               >>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của cổ phiếu và trái phiếu!

               Các loại cổ phiếu

               Các loại cổ phiếu phổ biến trên thị trường hiện nay là:

               – Cổ phiếu thưởng: là hình thức chia tách cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

               – Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu do công ty phát hành mua ngược lại từ thị trường chứng khoán.

               – Cổ phiếu ESOP: là một chương trình phát hành hay bán ưu đãi cổ phiếu của công ty cho người lao động (số lượng có giới hạn); với giá rẻ hơn so với giá thị trường cùng với các điều kiện về hạn chế giao dịch; có lựa chọn với các cá nhân cụ thể.

               – Cổ phiếu OTC: là những cổ phiếu đã phát hành như chưa niêm yết sàn giao dịch chứng khoán.

               Ưu điểm:

               – Có quyền biểu quyết tham gia vào hoạt động của công ty;

               – Nhận lãi từ hoạt động của doanh nghiệp mà không cần quản lý. Sở hữu cổ phiếu là sở hữu một phần vốn điều lệ của công ty; có quyền hưởng cổ tức (tiền lãi hàng năm) mà không cần tham gia quản lý; giám sát thường xuyên. Thông thường, khả năng sinh lợi, thu hồi vốn đầu tư cổ phiếu tỷ lệ thuận với giá cả giao dịch cổ phiếu trên thị trường. 

               Nhược điểm:

               – Cổ tức (tiền lãi hàng năm) được chia không cố định phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty;

               Mua bán cổ phiếu phải thông qua sàn giao dịch (nếu công ty đã niêm yết) hoặc thông qua giao dịch thỏa thuận. Cổ phiếu công ty sẽ không thực hiện mua lại; do đó bạn chỉ có thể bán cổ phiếu cho người khác chứ không bán lại được cho công ty.

               >>> Xem thêm: VsetGroup hé lộ lấn sân sang lĩnh vực thời trang, trang sức VSJ

               Vậy nên đầu tư vào trái phiếu hay cổ phiếu?

               Cổ phiếu và trái phiếu đều được mua bán trên thị trường chứng khoán; đều có rủi ro về giá do quy định cung cầu quyết định.

               Lợi nhuận do cổ phiếu mang lại sẽ lớn hơn nhưng đi kèm với đó là mức độ rủi ro. Và ngược lại, trái phiếu có mức độ rủi ro thấp hơn vì lãi suất cố định và họ thường có lợi nhuận thấp hơn.

               Cổ phiếu thường là công cụ đầu tư ngắn hạn; trái phiếu thì được nắm giữ trong thời gian lâu hơn.  

               Thông qua các ưu – nhược điểm liệt kê trên của đầu tư cổ phiếu và đầu tư trái phiếu; bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về 2 hình thức này cũng như biết được cách so sánh trái phiếu và cổ phiếu ít nhiều; những điểm lợi và hại của 2 hình thức này. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định của mình; đầu tư trái phiếu và đầu tư cổ phiếu phù hợp với mình hơn.

               Tham khảo: Đầu tư doanh nghiệp uy tín

               ✨Bảo vệ dòng tiền của bạn như thế nào trước khủng hoảng tài chính? Xem ngay video bên dưới✨

               Vset

               Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


                50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

                Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Có an toàn không?

                Muốn đầu tư chứng khoán, muốn tham gia vào trái phiếu doanh nghiệp, trước tiên bạn phải nắm vững được những kiến thức cơ bản của lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn hiểu được trái phiếu doanh nghiệp là gì? Có an toàn không? Hãy cùng tham khảo

                trai-phieu-doanh-nghiep-la-gi-co-an-toan-khong

                Trái phiếu là gì, có bao nhiêu loại trái phiếu?

                Trái phiếu là một chứng khoán nợ được phát hành bởi công ty hoặc chính phủ. Người sở hữu trái phiếu sẽ được hoàn trả số tiền mua trái phiếu gốc cộng thêm lãi suất. Trái phiếu được phát hành cho các nhà đầu tư tại thị trường mà tổ chức phát hành muốn vay tiền. 

                trai-phieu-doanh-nghiep-la-gi-co-an-toan-khong-1

                Trái phiếu có thời hạn xác định thường là một số năm. Đến kỳ hạn thanh toán, số tiền mua trái phiếu sẽ được trả đầy đủ cho nhà đầu tư và phần lãi suất. Lãi suất có thể được trả vào cuối kỳ hạn hoặc được trả theo giai đoạn. Trái phiếu có thể được giao dịch trên thị trường trái phiếu. Trái phiếu được các nhà đầu tư coi là một hình thức đầu tư tương đối an toàn hơn cổ phiếu.

                >> Chủ tịch VsetGroup Trương Anh – Hành trình trở thành triệu phú Đô la Việt Nam 

                Phân loại theo người phát hành

                • Trái phiếu chính phủ
                • Trái phiếu chính quyền địa phương
                • Trái phiếu doanh nghiệp

                Trong đó, trái phiếu doanh nghiệp là loại trái phiếu do các doanh nghiệp phát hành (có đủ điều kiện của Ủy ban Chứng khoán) nhằm mục đích đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp, mở rộng quy mô phát triển kinh doanh. Để huy động vốn nhanh chóng và dành cho mục đích đầu tư dài hạn, các doanh nghiệp thường xuyên phát hành trái phiếu

                Đối tượng được phát hành

                – Doanh nghiệp phát hành trái phiếu là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam.

                – Tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

                Cần lưu ý doanh nghiệp hoạt động trong các ngành, lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng và xổ số; doanh nghiệp nhà nước thì ngoài việc tuân thủ quy định về phát hành trái phiếu; phải thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Trường hợp có sự khác nhau giữa các quy định thì thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

                >> Chuyến xe “yêu thương” của VsetGroup trao tặng nhu yếu phẩm cho chùa Huyền Trang – Đồng Nai

                Kỳ hạn trái phiếu

                Do doanh nghiệp phát hành quyết định đối với từng đợt phát hành căn cứ vào nhu cầu sử dụng vốn của doanh nghiệp và tình hình thị trường.

                Khối lượng phát hành

                Do doanh nghiệp phát hành quyết định đối với từng đợt căn cứ vào nhu cầu sử dụng vốn và khả năng huy động của thị trường trong từng thời kỳ.

                ✅Tổng quan trị trường trái phiếu Việt Nam! Xem ngay✅

                Đồng tiền phát hành và thanh toán trái phiếu

                • Đối với trái phiếu phát hành tại thị trường trong nước, đồng tiền phát hành là đồng Việt Nam;
                • Đối với trái phiếu phát hành ra thị trường quốc tế, đồng tiền phát hành thực hiện theo quy định tại thị trường phát hành;
                • Đồng tiền sử dụng để thanh toán gốc, lãi trái phiếu cùng loại với đồng tiền phát hành.

                Mệnh giá trái phiếu

                • Trái phiếu phát hành tại thị trường trong nước, mệnh giá là 100.000 (một trăm nghìn) đồng Việt Nam hoặc bội số của 100.000 (một trăm nghìn) đồng Việt Nam.
                • Mệnh giá của trái phiếu phát hành ra thị trường quốc tế thực hiện theo quy định tại thị trường phát hành.

                Hình thức trái phiếu

                • Trái phiếu được phát hành dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử
                • Doanh nghiệp phát hành quyết định cụ thể hình thức trái phiếu đối với mỗi đợt phát hành theo quy định tại thị trường phát hành.

                >> Tập đoàn VsetGroup chính thức cập nhật số Hotline mới

                Lãi suất danh nghĩa trái phiếu

                • Lãi suất danh nghĩa trái phiếu có thể xác định theo một trong các phương thức: lãi suất cố định cho cả kỳ hạn trái phiếu; lãi suất thả nổi; hoặc kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi;
                • Trường hợp lãi suất danh nghĩa là lãi suất thả nổi, doanh nghiệp phát hành phải nêu cụ thể cơ sở tham chiếu để xác định lãi suất danh nghĩa tại phương án phát hành và công bố thông tin cho nhà đầu tư mua trái phiếu về cơ sở tham chiếu được sử dụng;
                • Doanh nghiệp quyết định lãi suất danh nghĩa cho từng đợt phát hành phù hợp với tình hình tài chính và khả năng thanh toán nợ. Lãi suất trái phiếu do tổ chức tín dụng phát hành ngoài việc tuân thủ quy định tại Nghị định này phải phù hợp với quy định về lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

                Loại hình trái phiếu

                • Trái phiếu không chuyển đổi: là trái phiếu có bảo đảm hoặc trái phiếu không có bảo đảm, trái phiếu kèm theo chứng quyền hoặc trái phiếu không kèm theo chứng quyền;
                • Trái phiếu chuyển đổi: là trái phiếu có bảo đảm hoặc trái phiếu không có bảo đảm, trái phiếu kèm theo chứng quyền hoặc trái phiếu không kèm theo chứng quyền.

                Giao dịch trái phiếu

                Trái phiếu DN bị hạn chế giao dịch trong phạm vi dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành, trừ trường hợp theo quyết định của Tòa án hoặc thừa kế theo quy định của pháp luật. Sau thời gian nêu trên, trái phiếu DN được giao dịch không hạn chế về số lượng nhà đầu tư; trừ trường hợp doanh nghiệp phát hành có quyết định khác.

                Phương thức thanh toán gốc, lãi trái phiếu doanh nghiệp

                Do doanh nghiệp phát hành quyết định căn cứ vào nhu cầu sử dụng vốn và thông lệ thị trường phát hành, được công bố cho nhà đầu tư trước khi phát hành trái phiếu.

                Hiện nay, có rất nhiều người đang không hiểu được rõ trái phiếu và cổ phiếu. Những nhà kinh doanh, đầu tư cần phân biệt cổ phiếu và trái phiếu

                >>So sánh cổ phiếu và trái phiếu

                Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có an toàn không?

                trai-phieu-doanh-nghiep-la-gi-co-an-toan-khong-2

                Tuy nhiên, đi kèm với sự tăng trưởng mạnh của trái phiếu, đó là sự tiềm ẩn một số rủi ro mà cả “người bán – người trung gian – người mua” đều phải cẩn trọng. Do đó, để tránh nếm“trái đắng”, bên cạnh việc tự mình đánh giá thật kỹ “sức khỏe” của người bán, thì nhà đầu tư có thể lựa chọn trái phiếu được chào bán qua các tổ chức trung gian uy tín để hạn chế rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

                >>Nên mua trái phiếu ở đâu uy tín và an toàn

                Đầu tư trái phiếu cùng cùng doanh nghiệp VSETGROUP

                Với phương châm “Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin” con người là tài sản lớn nhất. Trái phiếu doanh nghiệp Vsetgroup được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, thời hạn trái phiếu linh hoạt và trả cổ tức đúng cam kết.

                Gói đầu từ trái phiếu cực nhiều ưu đãi:

                • Lãi suất cố định theo tháng, quý hay năm lên đến 60,9%/ 3 năm
                • Tiền gốc và lãi được gửi định kỳ qua thể ngân hàng
                • Mức đầu tư đa dạng chỉ từ 5 triệu đến 3 tỷ, thời gian hoàn thành vốn linh hoạt theo tháng, quý và năm
                • Đảm bảo số tiền đầu tư thể hiện qua tính pháp lý minh bạch
                • Ưu đãi 20 – 30% sử dụng dịch vụ tập đoàn Vsetgroup trên toàn quốc, nhiều voucher hấp dẫn dành cho Quý Nhà Đầu Tư

                trai-phieu-doanh-nghiep-la-gi-co-an-toan-khong-3

                QUÝ NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ THAM KHẢO VỀ TRÁI PHIẾU VSETGROUP TẠI ĐÂY

                trai-phieu-doanh-nghiep-la-gi-co-an-toan-khong-4

                >> Thông báo gia hạn chương trình tri ân tuần lễ tặng vàng của tập đoàn VsetGroup

                VsetGroup

                Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


                 50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

                 Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

                 Cahchoichungkhoan1

                 Đầu tư chứng khoán là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng lợi nhuận cho bản thân. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã từng nói: “Đầu tư là đặt tiền ngay bây giờ để nhận thêm tiền trong tương lai”. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự bắt đầu. Dưới bài viết này là hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. 

                 Nhưng bạn đừng thật sự nghĩ rằng chứng khoán là một “trò chơi” mà hãy coi đó là “đầu tư”. Vì bạn cần tìm hiểu về thị trường chứng khoán và trang bị cho bản thân một số kiến thức trước khi bước vào thị trường này. 

                 Dautuchungkhoanchongbatdau

                  

                 • Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán

                 Lý do vì sao bạn nên mở một tài khoản tại công ty chứng khoán đầu tiên. Bạn sẽ cho rằng “mình đã biết gì đâu mà mở tài khoản”. Nhưng không phải vậy, mục tiêu của việc mở tài đó là để bạn làm quen với thị trường và các quy định của giao dịch chứng khoán. Sau đó sẽ dễ dàng cho bạn tìm hiểu cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch, giá. Vì đã có trường hợp khi bạn đang định cổ phiếu mà lại bấm nút bán cổ phiếu. 

                 Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch demo. Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc bạn phải xem thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin về các ngành .. Những khoản lãi (lỗ) đầu tiên, dù ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thú vị. Giai đoạn này thường mất khoản 2 – 3 tháng

                 • Những “luật chơi” cần biết trước khi mua bán cổ phiếu

                 Kể cả thị trường tài chính hay bất kì một thị trường nào thì cũng có “luật chơi” hay những quy định riêng của nó. Và đương nhiên khi muốn bước vào thị trường đó, thì bạn phải biết và tuân thủ theo. 

                 Hiện tại, ở Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCOM, tất cả được gọi tắt là sàn. 

                 Lưu ý: Trên thực tế UPCOM là không được coi là 1 sàn giao dịch (hay, exchange). UPCOM viết tắt của Unlisted Public Company Market. Là nơi giao dịch cho những công ty đại chúng chưa niêm yết.

                 Dautuchungkhoan

                  

                 • Sàn mở cửa trong thời gian nào?

                  

                 Các sàn đều mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6  là trừ những ngày lễ, Tết.Thời gian hoạt động trong ngày từ 9:00 sáng đến 2:45 chiều. Trong đó có khoảng thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều.

                 Phiên Phương thức giao dịch Giờ giao dịch
                 Sáng Khớp lệnh định kỳ 9h00’ – 9h15’
                   Khớp lệnh liên tục 9h15’ – 11h30’
                 Nghỉ trưa 11h30’ – 13h00’
                 Chiều Khớp lệnh liên tục 13h00’ – 14h30’
                   Khớp lệnh định kỳ 14h30’ – 14h45’

                  

                 • Cách xem và phân tích bảng giá chứng khoán

                 Bảng giá điện tử chứng khoán là nơi mà cảm xúc của bạn bị tác động nhiều nhất trong quá trình đầu tư. Mỗi màu xanh, đỏ, tím ,vàng đều mang những ý nghĩa khác nhau thể hiện tình hình chứng khoán mà bạn mua. Chúng ta luôn bị chú ý và thu hút bởi những thay đổi về màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng. Bảng giá điện tử đem đến cho bạn sự “cám dỗ” đó với những con số nhấp nháy xanh đỏ liên tục.

                 • Bảng giá có những gì?

                 Giống như mọi hình thức mua bán hàng hóa khác, thị trường chứng khoán cũng có bảng giá niêm yết giá và khối lượng của từng mã chứng khoán và các chỉ số. Bạn cần nhớ 1 số quy ước về màu sắc khi giao dịch ở thị trường Việt Nam, cụ thể:

                  • Màu vàng: màu của mức giá tham chiếu
                  • Màu tím: màu của mức giá trần
                  • Màu xanh lam: màu của mức giá sàn
                  • Màu xanh lá cây: áp dụng khi mức giá khớp lệnh đang cao hơn giá tham chiếu
                  • Màu đỏ: áp dụng khi mức giá khớp lệnh đang thấp hơn giá tham chiếu
                 • Chỉ số thị trường

                 Chỉ số thị trường giúp bạn có góc nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường. Cả thị trường đang tăng hay giảm, khối lượng giao dịch, giá trị giao dịch như thế nào.

                 • Theo dõi thị trường

                 Là một người mới bắt đầu chơi chứng khoán, cách tốt nhất cho bạn chính là đọc thông tin từ các trang báo uy tín, có chuyên môn như CafeF, VietStock hay StockBiz. Như vậy,  là người mới bắt đầu bạn sẽ theo dõi được thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Đồng thời cảm quan về thị trường của bạn sẽ dần tốt sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

                 TV cũng là một nguồn thông tin đáng quan tâm, ví dụ như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1. Bạn nên chọn lọc quan tâm đến các thông tin khách quan đưa ra trong chương trình. Các khuyến nghị, đánh giá … nên được bỏ qua, nếu không qua thời gian bạn sẽ ngập trong biển thông tin mà không có một trường phái đầu tư cụ thể. Cách xử lý thông tin, không phải là thông tin sẽ giúp bạn kiếm được tiền.

                 • Các báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán

                 Cách chơi chứng khoán nhanh nhất để nắm thông tin của một cổ phiếu là đọc báo cáo phân tích cổ phiếu. Ở Việt Nam, nhiều công ty chứng khoán uy tín như FPTS, VPBS, BVS, VCBS có bộ phận phân tích doanh nghiệp và phát hành báo cáo phân tích miễn phí. Báo cáo phân tích sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như kế hoạch kinh doanh, tỷ trọng doanh thu.. Đây là nguồn thông tin khách quan đã qua xử lý rất đáng giá cho các nhà đầu tư. 

                 Các phần như định giá hay khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo. Các chuyên viên phân tích và công ty chứng khoán đều không chịu trách nhiệm cho kết quả đầu tư của bạn từ việc sử dụng các khuyến nghị này. 

                 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế

                 Trong giai đoạn mới bắt đầu chơi chứng khoán, bạn nên học cách nhận diện thị trường chứng khoán như làm giá, tung tin đồn hay bẫy giá…Để tích lũy kinh nghiệm và tránh gặp phải những rủi ro, do những đối tượng khác gây ra.

                 • Đầu tư chứng khoán thực sự

                 Đối với người mới bắt đầu vào thị trường chứng khoán. Sau khi giao dịch với số vốn nhỏ được một thời gian, bạn có thể giao dịch với số tiền thực mà mình muốn đầu tư. Tuy nhiên, cần lưu ý với số tiền lớn thì việc thua lỗ hay thu lợi nhuận sẽ đi kèm với tăng theo tương ứng.

                 • Kiên trì với phong cách đầu tư đã chọn

                 Khi bắt đầu vào chơi chứng khoán thực sự với một khoản tiền, các bạn cần phải thực sự tỉnh táo làm sao để thu được lợi nhuận.

                 Dưới đây là các cách đầu tư chứng khoán hay còn gọi là cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ cho các bạn và giúp các bạn có được lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

                 Nên đầu tư trái phiếu nào uy tín và an toàn


                  50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

                   

                   

                   

                  Thị trường tài chính là gì? Những loại hình tài chính hiện nay

                  Thitruongtaichinh1

                  Thị trường tài chính là một nơi dễ làm giàu bởi lợi nhuận và khả năng làm gia tăng sự giàu có của nó. Chính vì vậy, rất nhiều người muốn đầu tư tài chính nhưng lại không hiểu rõ về nó dẫn đến tình trạng bị mất vốn và rủi ro. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu thị trường tài chính là gì? Những loại hình tài chính hiện nay thông qua bài viết này. 

                  • Thị trường tài chính là gì?Thitruongtaichinh1

                  Thị trường tài chính là thị trường mà ở đó diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán quyền sử dụng các nguồn tài chính thông qua những phương thức giao dịch và công cụ tài chính nhất định, hay theo cách hiểu khái quát nhất thì đó là nơi diễn ra quá trình trao đổi mua bán các công cụ tài chính và công cụ thanh toán. Bản chất của thị trường tài chính là sự luân chuyển vốn, giao lưu vốn trong xã hội.

                  Các bước đầu tư tài chính cơ bản

                  • Những loại thị trường tài chính hiện nay

                  Thị trường tài chính 1: Thị Trường Chứng Khoán

                  Một thị trường tài chính cho phép các nhà đầu tư mua bán cổ phần của các công ty niêm yết công khai được gọi là thị trường chứng khoán (stock market). Từ “stock” có nghĩa là cổ phần hay quyền sở hữu công ty. Có hai loại hình thị trường chứng khoán: thị trường sơ cấp nơi các công ty phát hành cổ phiếu cho công chúng thông qua chào bán công khai lần đầu, và thị trường thứ cấp nơi các chứng khoán hiện có được các nhà đầu tư mua bán theo tin tức và nền tảng của các công ty được niêm yết. Các thị trường vốn rất thanh khoản và phức tạp so với các thị trường tài chính khác.

                  Thị trường tài chính 2:Thị Trường Phi Tập Trung

                  Thị trường OTC (Over-the-Counter) là thị trường phi tập trung, không thông qua một địa điểm trung tâm thực tế, nơi những người tham gia thị trường giao dịch với những người khác thông qua nhiều hình thức liên lạc khác nhau như qua điện thoại, email và các hệ thống giao dịch điện tử độc quyền. Thị trường không qua sàn giao dịch (OTC) và thị trường sàn giao dịch là hai cách tổ chức thị trường tài chính cơ bản. Trong thị trường OTC, các đại lý đóng vai trò tạo lập thị trường bằng cách báo giá mà họ sẽ mua và bán một loại chứng khoán hay tiền tệ. Một giao dịch có thể được khớp giữa hai bên tham gia trong một thị trường OTC mà không cần bên kia biết được giá mà giao dịch có hiệu lực. 

                  Thị trường tài chính 3:Thị Trường Trái Phiếu

                  Thị Trường Trái Phiếu là thị trường cho tất cả các loại trái phiếu và là nơi các tổ chức đến thực hiện những khoản vay rất lớn. Thông thường, khi giá cổ phiếu đi lên, giá trái phiếu sẽ đi xuống. Có nhiều loại trái phiếu khác nhau, bao gồm Trái Phiếu Kho Bạc, trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu đô thị. Ví dụ cho trái phiếu có thể là một trái khoán (debenture).

                  Thị trường tài chính 4: Thị Trường Tiền Tệ

                  Kênh đầu tư tài chính an toàn và uy tín sau dịch Covid-19

                  Thị trường tiền tệ chỉ những thị trường nơi các công cụ tài chính có thời gian đáo hạn ngắn được giao dịch. Các thị trường này giúp cho cả các công ty lẫn các chính phủ vượt qua các vấn đề thanh khoản trong ngắn hạn, nếu như họ có dư thanh khoản dưới dạng tiền mặt thì có thể mua vào trong thị trường tiền tệ và trong những thời điểm mà thanh khoản thu hẹp, họ có thể bán ngắn hạn các chứng khoán đang nằm chờ cùng với công ty hoặc chính phủ trong các thị trường tiền tệ. Các tín phiếu kho bạc, giấy tờ thương mại, chấp nhận của ngân hàng, tiền gửi, chứng nhận tiền gửi, hối phiếu đòi nợ là một trong những công cụ được giao dịch trên thị trường tiền tệ

                  Thị trường tài chính 5: Thị Trường Phái Sinh

                  Thi Truong Chung Khoan Phai Sinh

                  Thị trường phái sinh là các công cụ tài chính có giá trị bắt nguồn từ giá trị của các tài sản khác, và do đó giá trị của chúng phụ thuộc vào giá trị của tài sản cơ bản. Các chứng khoán phái sinh có lẽ là loại sản phẩm phức tạp và đột phá nhất, và đó là lí do khiến cho sự quan tâm đến phái sinh gia tăng mạnh mẽ và khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường phái sinh đã đạt đến hàng nghìn tỉ đô la. Các loại hợp đồng kỳ hạn, tương lai, quyền chọn và hoán đổi là một số ví dụ điển hình cho các công cụ phái sinh được dùng trên thị trường phái sinh.

                  Thị trường tài chính 6: Thị Trường Ngoại Hối

                  Forex

                  Thị trường ngoại hối (Forex) là thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Các đồng tiền có tỉ giá hối đoái thả nổi và luôn được giao dịch theo cặp. Vận hành liên tục suốt ngày, thị trường Forex giao dịch khối lượng tiền khổng lồ, ước tính 5,1 nghìn tỉ USD mỗi ngày. Forex là thị trường phi tập trung, không qua sàn giao dịch, là nơi các hoạt động kinh doanh thực hiện thông qua điện thoại, máy tính, smartphone… Những tay chơi lớn trong thị trường như các tập đoàn, ngân hàng thương mại, trung tâm tiền tệ, các quỹ hưu trí và ngân hàng đầu tư tham gia vào giao dịch Forex cùng với các nhà đầu tư cá nhân kinh nghiệm và nghiệp dư.

                  Các loại thị trường tài chính khác nhau có chức năng khác nhau, và do đó tất cả đều quan trọng để nền kinh tế và toàn bộ quốc gia có thể vận hành trơn tru. Và nhà đầu tư khi muốn tham gia bất kỳ thị trường nào cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định. Chúc các bạn thành công.


                   50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                   Young Investor Business Man Using Mobile Phone With Graphic Global Network Connection 33829 85

                   Cổ phiếu OTC là gì?

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                    

                   OTC (Over the counter) là một loại cổ phiếu đã được phát hành tại các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá hay nói cách khác, giá cả của OTC không nhất thiết phải công bố rộng rãi cho công chúng.

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                   Bởi vậy tính thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thường thấp hơn so với thị trường giao dịch tập trung, lợi nhuận mà các loại cổ phiếu này mang lại tương đối cao nhưng cũng chứa đựng  nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

                    

                   Thị trường OTC là gì?

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                    

                   Thị trường mua ban OTC hay thị trường phi tập trung là một loại hình thị trường được xây dựng và tổ chức không dựa trên một sàn giao dịch cố định mà nó có  thể là bất cứ nơi nào có sự xuất hiện giữa người mua và người bán khi họ có nhu cầu giao dịch.

                   Nó vận hành theo cơ chế chào giá, sử dụng phương tiện giao dịch là điện thoại và Internet thông qua các thiết bị đầu cuối với nhau thay vì chỉ xảy ra tại các quầy giao dịch của các ngân hàng như trước kia.

                    

                   Phân loại cổ phiếu OTC

                    

                   a. Cổ phiếu ưu đãi (tiếng anh là Preference share):

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                    

                   Để có thể hiểu và nắm rõ hơn cổ phiếu OTC là gì, chúng ta cũng phải nắm được các dạng của nó. Cổ phiếu loại này thường được bán cho nhân viên trong nội bộ công ty phát hành chứng khoán trước khi chính thức đưa lên sàn chứng khoán.

                   Thông thường, giá bán của cổ phiếu ưu đãi thường rẻ hơn 40% so với giá trị thực, sau khoảng 3 năm thì người nắm giữ có thể sang tên, chuyển nhượng cho người khác hoặc đựơc công ty mua lại.

                   Cổ phiếu ưu đãi còn được gọi là cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng. Khi người mua là nhân viên công ty sau khi mua cổ phiếu sẽ được cấp sổ và đứng tên nắm giữ của mình, nếu nhân viên đó muốn chuyển nhượng hay bán cho người khác thì người bán sẽ làm cách thủ thục chyển nhượng sang tên cho người mua bằng giấy viết tay chuyển nhượng.

                   Khi đã đảm bảo các yêu cầu chuyển nhượng thì công ty sẽ tiến hành hoàn tất thủ tục.

                   Tuy nhiên, thông thường thì cổ phiếu ưu đãi thường được đầu tư lâu dài chứ không sử dụng trong ngắn hạn bởi lợi nhuận đem lại khi đầu tư dài hạn thường sẽ khá cao.

                    

                    b. Cổ phiếu ủy thác:

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                    

                   Không phải tất cả các công ty khi lần đầu phát hành chứng khoán đều am hiểu về vấn đề này nên thường họ sẽ nhờ các công ty chứng khoán thay mặt họ phát hành chứng khoán. Lợi ích của việc này là giúp các công ty không phải tự mình đi đấu gí, hạn chế bị hớ khi đấu giá hay đấu giá quá cao làm mất đi các cơ hội huy động vốn từ thị trường. Thường thì số lượng nhà đầu tư ủy thác cho bên thứ 3 rất nhiều, sau khi đấu giá xong thì phần chứng khoán này sẽ được chia lại theo những tỉ lệ quy định trước đó với chi phí ủy thác từ 1 – 2%

                    

                   c.  Cổ phiếu trực tiếp:

                    

                   LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG OTC

                    

                   Hay còn gọi là cổ phiếu tự do, là loại cổ phiếu đối ngược lại với cổ phiếu ủy thác hay chính các nhà đầu tư sẽ tự mình  phát hành chứng khoán, đấu giá với ưu điểm là giá cổ phiếu thường cao hơn so với cổ phiếu ủy thác, tính thanh khoản cao cũng như giao dịch dễ dàng, hạn chế các khoản phí phát sinh do quá trình ủy thác gây ra.

                    

                   …………………….

                    CUỘC SỐNG LÀ NHỮNG CƠ HỘI 

                   • Vsetgroup Sẽ Mang Lại Những Điều Tuyệt Vời Nhất Cho Các Nhà Đầu Tư Trái Phiếu Vsetgroup
                   • VsetGroup phát hành trái phiếu.
                   • VsetGroup cam kết lợi tức cao 15% – 20%/ năm.
                   • Kỳ hạn 3, 6, 12 tháng hoàn trả vốn và lãi.
                   • VsetGroup đảm bảo tính pháp lý và minh bạch.
                   • VsetGroup cam kết hỗ trợ 24/7.

                   …………………….

                   CƠ HỘI NGÀN VÀNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ