Chủ tịch VsetGroup Trương Anh – Hành trình trở thành triệu phú Đô la Việt Nam 

Chủ tịch VsetGroup Trương Anh - Hành trình trở thành triệu phú Đô la Việt Nam 

Sau hơn 7 năm dấn thân vào con đường khởi nghiệp, Trương Ngọc Anh đã thực hiện hoá được ước mơ của mình; hiện là Chủ tịch HĐQT  Tập đoàn VsetGroup – một doanh nghiệp với hơn 8 công ty thành viên; lĩnh vực hoạt động phủ rộng trên cả nước.

Doanh nhân làm nên từ “bàn tay trắng”

Từ chàng trai nghèo trở thành …. Chủ tịch HĐQT

Chu Tich Vsetgroup
Từ chàng trai nghèo trở thành …. Chủ tịch HĐQT

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ tần tảo gồng gánh để anh và 3 em gái được đi học đến nơi đến chốn. Không thỏa hiệp với hoàn cảnh, luôn ấp ủ ước mơ làm giàu và giúp đỡ gia đình ngay từ lúc lên 10; chàng trai gốc Huế Trương Ngọc Anh – thường được gọi với cái tên thân thuộc là Trương Anh, với hai bàn tay trắng và không ít lần khởi nghiệp thất bại; nhưng vẫn kiên định với mục tiêu của bản thân.

Kể về ước mơ khởi nghiệp, Trương Anh không khỏi ngậm ngùi: “Lúc đó, tôi chỉ biết cố gắng học; luôn nghĩ chỉ có học giỏi, học tốt mới có thể thay đổi được cuộc đời. Nhưng khi ra trường đời và lao vào con đường khởi nghiệp rồi mới biết; thực tế có rất nhiều thứ không bằng phẳng như mình nghĩ. Có những lúc, bản thân muốn buông xuôi vì không ai ủng hộ mình cả; nhưng sự kiên định, tinh thần thép đã chiến thắng; dập tắt ngay suy nghĩ đó và thôi thúc tôi theo đuổi đến cùng.”

Vị doanh nhân trẻ còn cho biết, thời gian đầu khi bắt tay vào khởi nghiệp; ngay cả gia đình cũng không ủng hộ vì sợ anh bị thua lỗ; nghĩ rằng con nhà nông không có vốn trong tay sẽ rất khó thành công. Tuy vậy, với quan niệm cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Nên khi mạnh dạn bắt tay vào thực hiện ước mơ với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc; anh đã chứng minh được lựa chọn của anh là đúng.

>>> Xem thêm: Tập đoàn VsetGroup chính thức cập nhật số Hotline mới

Khai sinh Tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup
Khai sinh Tập đoàn VsetGroup

Năm 2014, doanh nhân Trương Anh chính thức dấn thân vào kinh doanh; với công ty đầu tiên hoạt động về mảng công nghệ viễn thông – VsetCom (sau đổi tên thành CTCP Tập đoàn VsetGroup) với số vốn ban đầu vỏn vẹn hơn 10 triệu đồng. Công ty chỉ có vài người, làm việc trong căn phòng thuê tạm với khoảng 14m2 tại quận Tân Bình. Lúc đó, cơ sở vật chất còn nghèo nàn; chỉ có hai máy tính và bộ bàn ghế để tiếp khách; chiếc xe máy của anh đôi lúc cũng được tận dụng làm phương tiện giao hàng.

Nhớ lại thời gian đó, Trương Anh trải lòng: “Những thời điểm khó khăn nhất tôi còn đi vay nóng với lãi suất cao để duy trì công ty; biết là rủi ro nhưng lúc đứng trước lựa chọn sinh tử; 1 là đóng cửa công ty ngay, 2 là còn thời gian cầm cự tìm kiếm cơ hội; nên tôi buộc phải chọn phương án kéo dài thời gian vượt qua khó khăn, và tôi đã đúng!”

Sau 7 năm bươn chải với thương trường, không ít lần thất bại; Trương Anh bây giờ đã là Chủ tịch HĐQT VsetGroup – một tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái gồm hơn 8 công ty thành viên.  Chàng trai sinh viên nghèo khổ ngày nào ước mơ làm giàu nay đã trở thành triệu phú đô la Việt Nam; sở hữu khối tài sản hơn 200 triệu USD, tương đương với 4.700 tỷ đồng.

✅Xu hướng đầu tư: Đầu tư chứng khoán lên ngôi?! Vì sao?✅

Chọn hướng đi khác biệt

Với mạng lưới hơn 8 công ty thành viên hoạt động trên 20 lĩnh vực khác nhau.
Với mạng lưới hơn 8 công ty thành viên hoạt động trên 20 lĩnh vực khác nhau.

Khác với những con đường người khác chọn; Trương Anh không đi chuyên về một lĩnh vực mà phát triển theo dạng hệ sinh thái. Nếu như Đặng Lê Nguyên Vũ chuyên về cafe Trung Nguyên; Nguyễn Hải Ninh khởi nghiệp với thương hiệu cà phê The Coffee House; Phạm Hoàng Thái Dương khởi nghiệp về mảng điện hoa; Trần Nguyễn Lê Văn mảng vé xe rẻ; Shark Hưng chuyên về mảng bất động sản,… thì chàng trai sinh năm 1988 này lại phát triển mạng lưới hơn 8 công ty thành viên hoạt động trên 20 lĩnh vực khác nhau.

Đáng nổi bật, VsetGroup phát triển khá “đáng gờm”, chỉ trong vòng 7 năm đã có 8 công ty ra đời. Chưa dừng lại ở đó, Tập đoàn này hiện là một trong những doanh nghiệp có nhiều dự án nổi bật. Như công ty Vàng bạc Đá Quý VSJ; hệ thống nhà hàng Happy Day; chuỗi khách sạn 3 sao VSHotel; Ngôi trường Thiện nguyện VsetEdu; chuỗi cung ứng thực phẩm sạch VsetEco,…

Chia sẻ thêm về hướng đi của mình, Trương Anh cho rằng nếu đi hoài một lối giống mọi người thì mình mãi chỉ là người theo sau; anh nhìn nhận thị trường còn nhiều phân khúc và cơ hội phát triển. Vì thế, anh tìm hướng đi khác biệt cho doanh nghiệp mình; chăm sóc khách hàng của mình từng nhu cầu nhỏ nhất.

Vững mục tiêu, VsetGroup hiện tại đã có mặt trên khắp cả nước với nhiều dịch vụ, sản phẩm khác nhau. Doanh nghiệp này cũng sở hữu gần 1.000 nhân sự và tiếp tục tăng trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Cùng Tập đoàn VsetGroup điểm mặt những doanh nhân trẻ “máu mặt” trong giới khởi nghiệp

Cái tên Tập đoàn VsetGroup với những “tham vọng” không ngừng

Chia sẻ thêm về kế hoạch phát triển của doanh nghiệp mình, Trương Anh cho biết hiện VsetGroup không chỉ hoàn thành mục tiêu năm 2021 sớm hơn dự kiến; mà Tập đoàn còn đẩy nhanh tiến độ các dự án khác trong lộ trình phát triển giai đoạn 5 năm (2020 – 2025). Điều này cho thấy “sức đề kháng” của doanh nghiệp cực “khủng” khi kinh tế hầu như đang tê liệt do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Nói thêm về ước mơ hiện tại, Trương Anh cho rằng bây giờ anh lại “tham lam” hơn nhiều. Ước mơ của anh không dừng lại việc giúp bố mẹ có cuộc sống no đủ nữa; mà là công ty ngày một lớn mạnh, có thể chăm lo đời sống cho hàng ngàn cán bộ nhân viên; để mọi người khi đến công ty đều an tâm làm việc. Công ty hoạt động tốt, lợi nhuận tốt anh sẽ lấy phần đó phục vụ công tác thiện nguyện; tiếp tục các chuỗi thiện nguyện như “Ngôi nhà mơ ước”, tiếp nối ước mơ,….

Dau Tu Vsetgroup Banner

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

    Recommended Posts